tin tức-sự kiện

LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TH ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II SAU 5 NĂM VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016

Sáng ngày 5/9/2015 Trường TH Mộc Nam long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ II sau 5 năm và Khai giảng năm học 2015-2016. Không gian toàn cảnh được bố trí gọn gàng, tạo nên một không khí trang trọng, thiêng liêng.

Học sinh toàn trường đều mặc đồng phục, đội viên thì thắt khăn quàng đỏ. Các cô giáo đều mặc áo dài và trang điểm rất đẹp. 

Buổi lễ bắt đầu, lễ diễu hành đối với học sinh lớp 4,5 diễn ra sôi nổi và đẹp mắt. Các em học sinh diễu qua lễ đài và về vị trí của lớp mình trong nhịp trống hành tiến giục giã. Tiếp theo là lễ đón học sinh lớp 1 do cô hiệu trưởng Đỗ Thị Thu và  bác Đặng Hùng Mạnh đại diện cho hội phụ huynh ra đón các em. Các em mặc đồng phục mới đều đeo phù hiệu nhà trường. Đi cạnh mỗi lớp 1 là một cô giáo chủ nhiệm. Tay phải các em học sinh cầm lá cờ Tổ quốc, vừa đi vừa vẫy, nét mặt cười hớn hở trong buổi đầu đến trường của cấp học mới với bao bạn bè và thầy cô mới trong tiếng hát bài “Chào người bạn mới đến”, của học sinh toàn trường.  Tiếng vỗ tay đều đặn của các anh chị lớp trên, cùng tiếng hát của các cô giáo quyện hòa trong nắng gió mùa thu làm lay động tâm hồn tất cả mọi người.

  Thật xúc động khi  tất cả mọi giáo viên và học sinh các đại biểu khách đều hát vang bài “Quốc ca” theo nền nhạc hùng tráng trong lễ chào cờ. Tiếp đó là bài “Đội ca” được học sinh toàn trường cùng hát.

         Ông Nguyễn Mạnh Trinh, Bí thư Đảng ủy xã, Đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2015-2016.

Mở đầu là bài diễn văn của Hiệu trưởng khái quát tình hình đặc điểm nhà trường, đánh giá kết quả năm học trước và kết quả xây dựng trường đạt chuẩn mức độ II sau 5 năm và nêu phương hướng nhiệm vụ năm học mới. 

Bài diễn văn ngắn gọn, rõ ràng nhưng đầy đủ nội dung cần thiết. Cô Hiệu trưởng đánh trống khai trường trong tiếng vỗ tay của học sinh làm tăng thêm niềm vui rộn ràng của ngày khai giảng.

Tiếp theo là công bố Quyết định Trường Tiểu học Đạt chuẩn Quốc gia mức độ II sau 5 năm  do ông Phạm Đức Luân - Huyện ủy viên-Trưởng ban dân vận trao Bằng, cô Đỗ Thị Thu Hiệu trưởng đại diện nhà trường lên nhận và phát biểu.

Đặc biệt trong Lễ khai giảng năm học 2015-2016 nhà trường đã được Công ti Xi măng Bút Sơn trao tặng 2 chiếc xe đạp cho các em học sinh lớp 5 thuộc diện học sinh nghèo vượt khó. Đó chính là niềm động viên cho học sinh toàn trường  tích cực học tập.

Buổi lễ kết thúc. Toàn bộ Lễ Khai giảng năm học mới chỉ diễn ra khoảng 60 phút mà  nội dung, mục tiêu, ý nghĩa của ngày khai giảng gọn gàng, trọn vẹn  và vô cùng trang trọng.

Tiếp đến là phần hội do thày Lê Khắc Đảng và cô Lương Thị Ánh tổ chức. Đó là các tiết mục văn nghệ của nhà trường hát về niềm vui ngày khai trường, các trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, kéo co của các khối lớp đã tạo không khí phấn khởi, tự tin cho học sinh bước vào năm học mới.

Lễ Khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn nhưng vui tươi, nó thực sự truyền lửa tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người, tình yêu cái đẹp và khát vọng học tập, phấn đấu cho các thế hệ măng non của chúng ta. Mong sao ngày 5 tháng 9 hàng năm đều là ngày khai giảng thật đẹp, gọn gàng, để lại ấn tượng sâu đậm và thiêng liêng trong tâm hồn các em, đặc biệt là học sinh lớp 1

Tác giả: Lê Thị Yến

Xem thêm

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường