tin tức-sự kiện

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

      HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

Năm học: 2018 - 2019

     Ngày 9-3-2019, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Duy Tiên và sự nhất trí của Phụ huynh học sinh, Trường TH Mộc Nam  đã tổ chức cho các em học sinh lớp 1-5 tham gia hoạt động trải nghiệm tại  trang trại giáo dục Erahouse.

    Erahouse là trang trại  giáo dục được xây dựng từ tâm huyết của một giảng viên trường Đại học Nông nghiệp yêu nghề mến trẻ muốn tạo ra các giá trị lớn hơn cho các hoạt động nông nghiệp muốn mang đến cho con và các bạn nhỏ một môi trường phát triển gần gũi với thiên nhiên, cân bằng và thú vị, cho các con có thể thoải mái vừa vui chơi vừa học tập, phát triển toàn diện và khám phá bản thân.

    Đến nơi đây các em học sinh cũng có thể cảm nhận ngay cảm giác thư thái, rời xa đô thị ồn ã chật chội để trở về với thiên nhiên ở vùng làng quê ven đê đồng bằng Bắc Bộ giàu truyền thống văn hóa. Trang trại Giáo dục Erahouse đầu tiên hoàn toàn tự nhiên, trong sạch, an toàn với nhiều loại cây trồng, vật nuôi, các khu vui chơi thực nghiệm kiến thức, văn hóa, lịch sử… được hoàn thiện giữa quần thể khu sản xuất nông nghiệp rộng lớn thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên Hà Nội.

    Đây là khu vui chơi dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học với những cảm xúc, những niềm vui bình dị của các em,  trải nghiệm ở Trang trại Giáo dục Erahouse các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian như nặn pháo đất,  tham gia làm người lính cứu hoả, đầu bếp tí hon, trò chơi Sasuke đi trên dây ….Ngoài ra các em còn được bắt cá, trồng cây, thăm những con vật nuôi trong trang trại. Các em được cưỡi ngựa, thăm đà điểu, thỏ,  cừu….Tất cả những trò chơi hay những tìm hiểu của các em về con vật đều để lại trong các em một buổi trải nghiệm ý nghĩa và thú vị,  một ngày ý nghĩa, một ngày của yêu thương, một ngày hòa mình vào thiên nhiên và học hỏi bao điều mới lạ.

    Sau một ngày trải nghiệm các em thấy  thoải mái, học tập tốt hơn và góp phần  lưu giữ những kỉ niệm tuổi thơ thú vị, đáng nhớ cho các em cùng bạn bè, gia đình, nhà trường.

Tác giả: thmocnam

Xem thêm

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường