Trường tiểu học Mộc Nam nằm sát đê sông Hồng trên địa bàn xã Mộc Nam thuộc huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam trường được tách ra từ trường PTCS Mộc Nam năm 1996, trường nằm trong một khu dân cư, cạnh ngôi đền Đức Vua thuộc quần thể di tích lịch sử Đền Lảnh Giang. Trải qua 18 năm phát triển và trưởng thành phong trào giáo dục của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực. Nhà trường với tổng diện tích 4024 m2 đạt bình quân 17,5m2/học sinh, CSVC nhà trường với 2 dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp có đầy đủ phòng học, phòng học bộ môn, khối phòng hành chính quản trị…Các phòng làm việc của giáo viên và học sinh được trang bị đầy đủ bàn ghế đúng quy cách, đủ ánh sáng. Để đảm bảo cho chất lượng dạy và học nhà trường đã đầu tư, mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu do Bộ GD&ĐT quy định, bên cạnh đó nhà trường đã trang bị một số thiết bị dạy học hiện đại như : máy chiếu đa năng, máy chiếu hắt, phòng máy vi tính kết nối mạng internet..

Để đảm bảo chất lượng giáo dục phát triển vững chắc, nhà trường đã rất chú trọng đến công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, do đó trường có đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ  vững vàng, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn 100% và trên chuẩn 89,5%, giáo viên giỏi cấp huyện đạt 54%. Nhà trường có nhiều giải pháp quản lý chất lượng giáo dục như thực hiện nghiêm túc chương trình giảng dạy do BGD&ĐT Ban hành, phân công giảng dạy hợp lý, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và giảng dạy tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên tham gia học bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Nhà trường luôn nhận được sự  quan tâm đầu tư các cấp lãnh đạo của huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Duy Tiên, Phòng GD&ĐT Duy Tiên, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể xã Mộc Nam, Hội cha mẹ học sinh, nhân dân xã Mộc Nam. Nhà trường cùng với gia đình cộng đồng xã hội xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh không có học sinh mắc các tai tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật, phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, có nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên  đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, tháng 6 năm 2001 trường tiểu học Mộc Nam được Bộ GD&ĐT công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đến năm 2008 được UBND tỉnh Hà Nam ra Quyết định công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm. Phát huy những thành tích đã đạt được, những năm học tiếp theo tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tháng 5 năm 2009 trường tiểu học Mộc Nam được UBND tỉnh Hà Nam ra Quyết định và công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.Tháng 6 năm 2011 được công nhận “ Thư viện Tiên tiến”. Trong 5 năm qua nhà trường duy trì, giữ vững và phát triển 5 tiêu chuẩn  của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, đã làm tốt công tác tự kiểm định chất lượng và đăng ký đánh giá ngoài và tháng 12 năm 2013 được UBND  tỉnh Hà Nam ra Quyết định và cấp giấy công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 3, cấp độ cao nhất trong hệ thống tiêu chí đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục do BGD&ĐT ban hành.

          Năm học 2013- 2014 trường có đồng đội khối 3,4,5 dự thi học sinh giỏi các cấp đạt thành tích cao học sinh giỏi khối 3,4,5 dự thi cấp huyện có 20 em đạt giải, có 4 em đạt giải cấp tỉnh thi Olimpic Tiếng Anh, có 1 em đạt giải nhất thể dục thể thao cấp huyện, trường có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện , nhà trường nhiều năm liền luôn giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc.

          Có được những thành tích trên là nhờ có sự chỉ đạo sâu sát của phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân xã Mộc Nam, sự tâm huyết, nhiệt tình, nỗ lực phấn đấu vươn lên của thày và trò nhà trường.

          Nhìn lại gần hai mươi năm đổi mới và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn tự hào với những thành tựu và đóng góp của mình vào sự nghiệp lớn mạnh chung của nhà trường cũng như sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

          Để nối tiếp truyền thống gần hai mươi năm xây dựng và trưởng thành, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể sư phạm thành khối đoàn kết nhất trí với tinh thần trách nhiệm cao, năng động sáng tạo, giàu nhiệt huyết, yêu nghề, tận tụy trong công việc luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Trong những năm tới nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu giữ vững đơn vị trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. 

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI BIỂU MẪU 5-6-7-8

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

CÔNG KHAI TÀI CHÍNH, CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Tiểu học Mộc Nam

CÔNG KHAI THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2016-2017

Biểu mẫu 06 Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Xem thêm...