tin tức-sự kiện

Đem xe công vụ cho bạn... mượn suốt 2 năm
Sau khi báoDân tríđăng bài phản ánh vụ Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đi xe sang đeo biển giả, một số bạn đọc tại huyện Hương Sơn đã cung cấp cho PV thông tin, gần hai năm qua, Trưởng phòng Nội vụ huyện Hương Sơn là ông Đoàn Ngọc Phùng đã sử dụng chiếc xe Mazda BKS 37A-1059 phục vụ cho mục đích cá nhân.
Đem xe công vụ cho bạn... mượn suốt 2 năm
Dù là xe công vụ, mang biển kiểm soát tỉnh Nghệ An, nhưng chiếc xe này hiện do Trưởng phòng Nội vụ huyện Hương Sơn Hà Tĩnh sử dụng đi lại cá nhân

Theo người cung cấp thông tin, suốt gần 2 năm qua, ông Phùng xài chiếc xe biển công vụ nêu trên như xe riêng của mình. Đáng nói hơn, chiếc xe biển xanh này không mang BKS của tỉnh Hà Tĩnh.

Từ nguồn tin này, PVDân tríđã vào cuộc xác minh, bước đầu phát giác một câu chuyện hết sức tréo ngoe.

http://hanam.edu.vn/data/5


Chiếc xe Mazda BKS 37A-1059 vốn thuộc sở hữu của Liên hiệp Khoa học, Sản xuất và Phát triển miền Trung (Liên hiệp KH,SX&PTMT) có trụ sở tại số 10 Đào Duy Từ, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Đại diện chủ sở hữu là ông Hồ Xuân Mận, Chủ tịch Liên hiệp hội. Gần 2 năm qua, do quan hệ tình cảm bạn bè, ông Chủ tịch Liên hiệp KH,SX&PTMT đã "hào phóng" đem chiếc xe là tài sản của nhà nước sang Hà Tĩnh, cho Trưởng phòng Nội vụ huyện Hương Sơn Đoàn Ngọc Phùng mượn sử dụng. Việc cho mượn không có bất kỳ một giấy tờ, thỏa thuận nào.


Trao đổi với PVDân trí, cả ông Mận và ông Phùng đều thừa nhận chuyện cho và được mượn chiếc xe công vụ này. Theo ông Mận, do đơn vị ông có hai chiếc xe nên ông cho mượn bớt đi một chiếc (!).

Trả lời câu hỏi, vì sao lại đem xe công vụ cho mượn trong khi cán bộ đơn vị vẫn thiếu xe đi lại? Ông Mận phân trần, ông chỉ thi thoảng cho mượn xe, chứ không phải cho mượn dài hạn như dư luận phản ánh.
Tác giả: anh

Xem thêm

Những ca bài hát hay về tình thầy trò
dang cap
Những bài hát hay nhất về tình thày trò
Ngày hội khai trường
Bài hát ' Mái trường mến yêu'