tin tức-sự kiện

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ NGUYÊN LÝ

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 09/2018

CUỐN SÁCH:

“Hướng dẫn phòng tránh tai nạn thương tích khi tham gia giao thông ”

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong sinh hoạt hàng ngày, con người luôn phải đối mặt với rất nhiều yếu tố bất lợi, tác động xấu đến sức khỏe như vấn đề dịch bệnh, môi trường thực phẩm. Ngoài các yếu tố trên vấn đề tai nạn có chiều hướng gia tăng và là nguy cơ tác động đến sức khỏe cộng đồng, nặng thì gây tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt đời, gây nên nhiều nỗi bức xúc lo ngại cho mọi người , mọi gia đình và toàn thể xã hội. Các tai nạn thương tích khi tham gia giao thông rất đa dạng gây tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận trong cơ thể và do nhiều nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân đó có thể là yếu tố khách quan gây tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra một số tổn thương.

Tai nạn giao thông bao gồm tai nạn đường sắt, bộ, thủy, đường không. Tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông không chấp hành luật và các quy định về an toàn giao thông, phương tiện khi tham gia giao thông không đảm bảo các yếu tố quy định về chất lượng, thiếu các thiết bị an toàn, phương tiện vận chuyển không an toàn ….Vì vậy, việc phòng tránh tai nạn thương tích khi tham gia giao thông là việc làm cần thiết, cấp bách.

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay tôi xin giới thiệu đến các em Cuốn sách “Hướng dẫn phòng tránh tai nạn thương tích khi tham gia giao thông” của tác giả Hồng Thúy biên soạn. Cuốn sách dày 91 trang được in trên khổ 13.5 x 20.5 cm, do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành 1000 cuốn năm 2016 với giá bìa: 25.000đ.

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc biết được các nguyên nhân gây tai nạn thương tích trong giao thông và cách phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ, từ đó để thực hiện tốt sự an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo tính mạng người và tài sản, phương tiện giao thông.

Hiện tại cuốn sách đang có trong thư viện, kính mong các thầy cô giáo và toàn thể các em tìm đọc.

Mã số của cuốn sách: 083/1766-1782

Tác giả: thnguyenly

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien