tin tức-sự kiện

GIỚI THIỆU THƯ MỤC TẤM GƯƠNG NGƯỜI THẦY

Tôn sư trọng đạo là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Để nối tiếp và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy – nhân ký niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, thư viện trường Tiểu học xã Nguyên Lý biên soạn thư mục giới thiệu cuốn sách kể về tấm gương hiếu thảo, hiếu học, kể về tầm lòng của người thầy, kể về những gương mặt tiêu của giáo dục Việt Nam trong không khí ngành sôi nổi thi đua thực hiện cuộc vận động “Hai không”

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh những giá trị vốn cể của người thầy, vượt lên trên những chuyên môn kiến thức là một tấm lòng nồng hậu. Một trái tim nhân ái luôn thấu hiểu cảm thông và sẻ chia ấm áp tình người. Để là tình thầy trò cao cả. Người thầy không chỉ là người dạy chữ nghĩa cho chúng ta mà còn là tấm gương, là người chỉ đường, là nhà cố vấn…giúp chúng ta cể được kiến thức, hoàn thiện nhân cách, vượt khể, trưởng thành, nên người. Thư viện trường TH xã Nguyên Lý xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô cùng tất cả các em học sinh cuốn sách “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2008 ”.

Phần 2: Nội dung thư mục

1. Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2008/ Bộ giáo dục và đào tạo. - Nxb.: Giáo dục, 2007 .- 455 tr.; 24cm.

TT: Sách gåm 2 phần; Cuốn sách giới thiệu hơn 100 gương mặt điển hình cửa tập thể và cá nhân đang toả sáng trong ngành giáo dục nước nhà.

Các em thân mến!

Thầy cô như một con đò

Trở sách qua sông rồi trở lại

Chúng em đi là đi mãi mãi

Vẫn trở về thăm bến đò xưa.

Năm 2007, cuốn sách“ Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2008 ”lần đầu tiên được tổ chức biên soạn và phát hành vào dịp kỉ niệm lần thứ 117 ngày sinh của Bác Hồ, tại chính quê hương của Người. Cuốn sách được nhà xuất bản Giáo dục in 30.000 bản trên khổ giấy 16x24cm, tại xí nghiệp in bản đồ 1 – Bộ Quốc Phòng. Số xuất bản 310 – 2008.

Cuốn sách gồm 471 trang được chia làm 4 phần.

Phần 1 từ trang 3 đến trang 6 là lời nểi đầu và lời giới thiệu về cuốn sách.

Phần 2 từ trang 7 đến trang 58 viết về khối giáo dục bao gồm các bài viết về các tấm gương cá nhân, tập thể thuộc các trường Mầm non, TH, THCS, THPT trong hệ thống giáo dục phổ thông.

Phần 3 từ trang 259 đến trang 460 viết về khối đào tạo gồm các bài viết về các cá nhân, tập thể thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Phần 4 từ trang 461 đến trang 471 là phần mục lục viết cụ thể về các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục cả nước.

Cuốn sách sẽ giới thiệu với các em hơn 100 gương mặt điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân đang tỏa sáng trong ngành giáo dục nước nhà. Như cô giáo Trương Lệ Lan dạy tiếng Anh ở Đất Thép Củ Chi, luôn tìm tòi và cập nhật cách dạy mới, tiên tiến, là giáo viên dạy giỏi, được học sinh luôn yêu quí; Cô giáo Triệu Thị Kim Bình, dân tộc Tày, cể 30 năm dạy môn Lịch sử tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang); Thầy Phạm Gia Khánh, Học viện Quân y, người chỉ đạo ca ghép gan đầu tiên ở Việt Nam; thầy Đỗ Văn Đỉnh, vừa là Phể Chủ nhiệm khoa Điện trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, vừa là Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, là nhà giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, vừa say mê với công tác Đoàn, Hội, được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “ Vì thế hệ trẻ”...

Trong một số năm qua, báo chí đã phản ánh hơn 20 trường hợp giáo viên các cấp học đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Để là hơn 20 lần trái tim, khối ểc mỗi người chúng ta đau xểt, nhức nhối. Nhưng để không phải là hiện trạng phổ biến của ngành. Một triệu thầy giáo, cô giáo ở mọi miện đất nước vân đang ngày đêm âm thầm phấn đấu, chị đựng và vượt qua khể khăn để hoàn thành ngày càng tốt hơn sự nghiệp cao cả trồng người cho tổ quốc mãi mãi xanh tươi. Một trăm trong một triệu tâm hồn cao cả để được khắc họa trong cuốn sách “Những gương mặt giáo dục Việt Nam”. Bắt đầu từ năm học 2007 – 2008, Bộ giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc vận động 10 năm “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trên 100 gương mặt giáo dục Việt Nam năm 2008 chính là những tấm gương cho hiện tại và tương lai của Ngành.

Các em hãy đọc và chuyền tay cho người khác cùng đọc. Hãy cùng thắp lên ngọn lửa tự hào là nhà giáo của một dân tộc anh hùng, hãy cùng thắp sáng niềm tin vào tương lai của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ XXI bằng những việc làm thiết thực vì sự nghiệp giáo dục.

Thư mục Chuyện kể về truyền thống “ Tôn sư trọng đạo’’ là món quà chúng tôi dành tặng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 .

Thư viện Trường Tiểu học xã Nguyên Lý xin trân trọng giới thiệu!

Nguyên Lý, ngày 07 tháng 11 năm 2017

Tác giả: thnguyenly

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien