tin tức-sự kiện

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 -2017

Hôm nay, 5/9/ 2016, hoà chung trong không khí cả nước thực hiện ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND huyện Lý Nhân, Đảng ủy, UBND xã Nguyên Lý, đại diện các ban ngành, đoàn thể trong xã, đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể Hội đồng sư phạm của nhà trường, và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 600 em học sinh, trường Tiểu học xã Nguyên Lý đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.


Lễ khai giảng gồm hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm các nghi thức cơ bản như chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, Hiệu trưởng đọc diễn văn và đánh trống khai trường. Phần hội là các hoạt động vui tươi, lành mạnh dành cho học sinh: hát, múa, chơi trò chơi.
Năm học 2016-2017, nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo Nghị quyết của Trung ương Đảng. Tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với xã hội, cộng đồng, khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định.

Năm học mới đã bắt đầu, với những thay đổi mới về diện mạo khuôn viên nhà trường; với sự đầu tư tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ cùng đội ngũ giáo viên trong nhà trường, với sự quan tâm của chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể xã nhà, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh; với sự chỉ đạo sát sao của Ngành; bằng sự nổ lực phấn đấu của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, cùng hơn 600 học sinh, sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng

Đón HS lớp 1

Lễ chào cờ

ông: Đặng Xuân Đạo Chủ tịch UBND xã trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

Ông: Hoàng Minh Khuê đại diện hội CMHS tặng hoa cho thầy và trò nhà trường

Ông: Trần Văn Thơ GĐ Chủ nhiệm HTX Hòa Lý tặng hoa cho thầy và trò nhà trường

Đại biểu khách chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng sư phạm nhà trường

Tác giả: TH xã Nguyên Lý

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien