tin tức-sự kiện

HỘI NGHỊ CBCNVC VÀ LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện Hướng dẫn Liên tịch số 690/HDLT-PGDĐT-CĐGD ngày 21/9/2016 của Phòng GD-ĐT và Công đoàn giáo dục huyện Lý Nhân,ngày 07 tháng 10 năm 2016, Trường và Công đoàn trườngtiểu học xã Nguyên Lýđã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và lao động năm học 2016-2017. Về dự Hội nghị có các vị đại biểu Phòng GD-ĐT Lý Nhân, các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương cùng 35 CB, VC và LĐ của đơn vị đã về dự đông đủ.

Trước và trong Hội nghị cán bộ giáo viên, công nhân viên đã tập trung nghiên cứu các báo cáo, kế hoạch, sôi nổi thảo luận đề ra các biện pháp, giải pháp phù hợp với tình hình của nhà trường nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học mới với tinh thần “Dân chủ-trí tuệ”, Hội nghị đã nhất trí thông qua các chỉ tiêu, biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Để các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm học trở thành chương trình hành động cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, Thay mặt Hội đồng thi đua của nhà trường, đồng chí Phạm Thị Hường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng chính thức phát động phong trào thi đua mới từ nay đến ngày 15/10 với chủ đề “Thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm với nội dung cụ thể là:

- Thực hiện các cuộc vận động

* Chỉ tiêu

* Đối với CB,GV,NV:

- 100% CB,GV,NV thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”.

- 100% CB,GV,NV đăng kí và thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, trong đó: Tập thể: Xếp loại Tốt. Cá nhân: Tốt: 80-85%, Khá:15-20%.

- 100% CB,GV,NV đăng kí và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không có CB,GV,NV vi phạm đạo đức, nhân cách nhà giáo, không có CB,GV,NV sinh con thứ 3 trở lên.

* Đối với HS: 100% học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

* Biện pháp

1. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; củng cố kết quả các cuộc vận động chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", tập trung các nhiệm vụ:

- Đổi mới nâng cao chất lượng cuộc vận động ‘dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”.

- Thực hiện tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và lao động theo hướng dẫn của cấp trên.

- Quán triệt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công việc; tăng cường kỷ cương, nền nếp trong mọi hoạt động; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục học tập và sáng tạo; ngăn ngừa và đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo.

- Tích cực tuyên truyền Pháp lệnh dân số tới 100% CB,GV,NV để không có CB,GV,NV sinh con thứ 3 trong năm học.

- Thực hiện đúng chương trình, không dạy trước chương trình đặc biệt đối với chương trình lớp 1; không để xảy ra tình trạng chạy trường, chạy lớp; không để xảy ra hiện tượng dạy thêm, học thêm trái quy định.

- Thực hiện tốt việc bàn giao chất lượng giáo dục, không để học sinh "ngồi sai lớp", không để học sinh bỏ học; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các lớp; không giao chỉ tiêu học sinh tham gia các cuộc thi khác.

- Thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính trong các trường tiểu học; các quy định tại Công văn số 5584/BGDĐT ngày 23/8/2011 về việc tiếp tục chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục; Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT ngày 10/9/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về việc tài trợ cho các cơ sở giáo dục. Tăng cường kiểm tra công tác thu đầu năm học và kiểm tra xử lý các khoản thu không đúng quy định nhằm chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

- Liên đội xây dựng nội quy, quy định đối với đội viên, nhi đồng, duy trì tốt hoạt động Đội sao đỏ trong việc kiểm tra thực hiện nền nếp, nội quy của Liên đội.

1.2- Tiếp tục thực hiện sáng tạo các nội dung của phong trào thi đua: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

* Chỉ tiêu

- Nội dung 1,2,3,4,5 xếp loại xuất sắc

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tác giả: TH NGUYÊN LÝ

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien