tin tức-sự kiện

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 “Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” (dành cho học sinh Tiểu học)

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

“Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”

(dành cho học sinh Tiểu học)

LỜI NÓI ĐẦU

Các bạn thân mến!

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ ấu dâm, quấy rối tình dục trẻ em xảy ra khiến dư luận vô cùng bức xúc, nhiều trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng. Nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn chưa biết cách để tự bảo vệ và bảo vệ con em mình. Chúng ta chẳng thể nào đi theo con từng bước, chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho con mình bằng cách giáo dục con trẻ. Chính vì thế, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, hãy nói với con về cách tự bảo vệ mình trước nguy hiểm thông qua bộ sách “Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh Tiểu học)”.

Trong thế giới chúng ta đang sống có rất nhiều người tốt. Tuy vậy, ở đâu đó vẫn có những kẻ xấu. Những kẻ đó có thể làm hại chúng ta bằng nhiều cách khác nhau như bắt làm việc quá sức, bắt nạt, nhạo báng, đánh đập hay bắt cóc…Và một trong những hiểm nguy mà kẻ xấu có thể thực hiện chính làxâm hại tình dục. Khi bị xâm hại, chúng ta sẽ rất đau đớn và sợ hãi.

Cuốn sáchHướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh Tiểu học), sẽ giúp các em hiểu những vấn đề cốt lõi như xâm hại tình dục là gì, làm thế nào để phòng tránh, cũng như nắm rõ các kĩ năng tự bảo vệ.

Thông qua bộ sách, các em sẽ biết cách ứng xử sao cho phù hợp với những người xung quanh để các bạn nhỏ vừa an toàn, vui vẻ, vừa lịch sự, dễ thương trong mắt mọi người. Đặc biệt, sách đưa ra nhiều tình huống và mẹo nhỏ để giúp các emỨng phóhiệu quả hơn khi đối mặt với các nguy cơ trong thực tế; cũng như gợi mở một số cách để các em có thểVượt quahay giúp bạn mình vượt qua nếu việc này thực sự xảy ra.

Các bậc cha mẹ, thầy cô cũng có thể tìm thấy trong cuôn sách những chia sẻ, gợi ý để có thể là người bạn đồng hành đáng tin cậy cũng như là người bảo vệ tốt nhất cho con em, học trò của mình.

Hiện tại cuốn sách đang có trong thư viện, kính mong các thầy cô giáo và toàn thể các em tìm đọc.

Mã số của cuốn sách: 083/1846-1869

Nguyên Lý, ngày 03 tháng 10 năm 2018

PHÓ HIỆU TRƯỞNG THỦ THƯ

Đỗ Thị Thu Thủy Đỗ Thị Lan

Tác giả: thnguyenly

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien