GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11
TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Cuốn sách: Gương hiếu học thời xưa.

Trịnh Mạnh (sưu tầm, biên soạn)

Các em học sinh thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc thông minh và có truyền thống hiếu học. Những tấm gương hiếu học của ông cha phần lớn đã được ghi vào sử sách, song cũng có nhiều tấm gương ít được biết đến. Quá trình lịch sử hào hùng đấu tranh chống ngoại xâm, dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài, xuất thân mỗi người tuy khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là tinh thần hiếu học.
Để thế hệ trẻ ngày nay hiểu hơn về những tấm gương sáng, hiếu học thời xưa đã đem trí tuệ của mình đóng góp cho dân, cho nước, Nhà xuất bản giáo dục cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Gương hiếu học thời xưa” của tác giả Trịnh Mạnh. Cuốn sách giới thiệu các gương sáng hiếu học của dân tộc Việt Nam để những thế hệ đời sau noi theo, việc học của họ đáng để chúng ta ngày nay phải suy ngẫm. Chính tinh thần hiếu học ấy, cộng thêm ý chí đã giúp họ vượt qua mọi khó khăn để học thành tài và đỗ đạt cao trong các kỳ thi. Nhưng hơn hết những tấm gương ấy cũng tự trau dồi và rèn luyện để trở thành những nhân cách đạo đức lớn, đã góp sức mình giúp dân, giúp nước và được sử sách lưu danh muôn đời như những người có công đối với dân tộc.

Hiện tại cuốn sách đang có trong thư viện nhà trường, kính mong các thầy cô giáo và toàn thể các em tìm đọc.

Mã số của cuốn sách: 083/637

Tác giả: TH XÃ NGUYÊN LÝ

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách