tin tức-sự kiện

Liên hoan 'Tiếng hát dân ca học sinh cấp Tiểu học' năm học 2018-2019
Liên hoan 'Tiếng hát dân ca học sinh cấp Tiểu học'

Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam dân calà món ăn tinh thần không thể thiếu. Đó là những điệu hát ru đưa trẻ thơ vào giấc ngủ, nuôi lớn tâm hồn và chắp cánh cho những ước mơ. Chính vì thế, việc đưa dân ca vào trường học là một điều hết sức cần thiết. Những làn điệu dân ca ngọt ngào và sâu lắng chính là mảnh đất nuôi dưỡng tâm hồn các em học sinh, để các em thêm yêu những giá trị văn hóa dân gian của dân tộc. Ngày 27/02/2019 trường TH xã Nguyên Lý đã tham gia thành công ”Liên hoan tiếng hát dân ca học sinh tiểu học” năm học 2018-2019 do phòng GD- ĐT huyện Lý Nhân tổ chức.

Tham dự liên hoan, trường TH xã Nguyên Lý đã đóng góp các tiết mục phong phú với những hình tượng sâu sắc qua những lời hát ngọt ngào cùng những điệu múa duyên dáng. Trong thời gian 10phút biểu diễn, đội thi đã mang đến 2tiết mục đặc sắc đó là: Dân ca " Đi cấy"; " ". Các tiết mục có giá trị nghệ thuật cao, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục có kế hoạch tổ chức nhiều hơn các buổi sinh hoạt dân ca cho các em học sinh để những bài hát dân cangày càng trở nên gần gũi với các em hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của trường TH xã Nguyên Lýtại buổi liên hoan:

Tác giả: thnguyenly

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien