tin tức-sự kiện

GIỚI THIỆU THƯ MỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

GIỚI THIỆU THƯ MỤC "AN TOÀN GIAO THÔNG"

Bộ sách: Văn hóa giao thông.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong những năm qua tai nạn giao thông ở Việt Nam đã bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, trung bình hàng năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, gây tổn hại rất nhiều về tính mạng, tài sản và chi phí cho công tác điều trị các nạn nhân tai nạn giao thông chưa kể đến những tổn hại về tinh thần thì không thể nào bù đắp nổi.

Như một số vụ tai nạn thương tiếc gần đây, tài xế xemất lái đâm vào cột vệ đường, dòng họ 13 người tử vong, khăn tang dải rác từ đầu làng đến cuối làng, các em nhỏ đột nhiên trở thành trẻ mồ côi…

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông là do lỗi của phương tiện giao thông, hạ tầng giao thông và lỗi của người tham gia giao thông. Trong đó lỗi của người tham gia giao thông là chủ yếu, chiếm 95% tổng số lỗi gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Chính vì thế công tác giáo dục về kiến thức an toàn giao thông cho học sinh là vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa quyết định đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vì bảo đảm an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người.

Để góp phần nâng cao ý thức học tập về an toàn giao thông, nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã xuất bản bộ sách Văn hóa giao thông. Bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi cuốn được biên soạn theo chủ đề với nội dung phù hợp từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các em học sinh nhìn nhận, đánh giá, mục đích để các em tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là câu hỏi trắc nghiệm để học sinh trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu, trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này các em củng cố lại kiến thức cơ bản và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai, từ đó hoc sinh có thể rút ra được bài học.

Hôm nay, tôi trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh bộ sách “Văn hóa giao thông” từ lớp 1- lớp 5. Bộ sách có trong tủ sách tham khảo của thư viện nhà trường.

Qua cuốn sách này tôi mong rằng các em sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức về tham gia giao thông an toàn và các em có thể chia sẻ kiến thức này tới cha mẹ, anh chị và bạn bè của mình để hướng tới mục đích “an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Hi vọng rằng bộ sách sẽ là nền tảng quan trọng để các em trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Xin chào hẹn gặp lại các em.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giới thiệu:

Tác giả: thnguyenly

Xem thêm

Bài giới thiệu sách tháng 9 năm 2018 về chủ đề An toàn giao thông
Bài thới thiệu sách 'Búp sen xanh' trong Ngày Hội đọc sách
Bài giơi thiệu sách tại thư viện lớp học
Hội thi Kể chuyện theo sách
Gioi thieu thu vien