Tin từ đơn vị khác

NỘI QUY THƯ VIỆN

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

NHÂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

“ NHỮNG GƯƠNG MẶT GIÁO DỤC VIỆT NAM  2008”

            Các  con  thân mến !

Cô đang cầm trên tay cuốn sách “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2008” do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành vào dịp kỉ niệm lần thứ 125 ngày sinh của Bác Hồ kính yêu.

Cuốn sách dày 471 trang, khổ sách 16x24cm. Cuốn sách gồm 2 phần:

Phần 1: Khối giáo dục

Phần 2: Khối đào tạo

Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ sao cô lại giới thiệu tới các bạn cuốn sách này phải không nào? Khi nhìn thấy cuốn sách này trên giá sách trong thư viện nhà trường tôi cũng cảm thấy cuốn sách này khá bình thường, không có gì đáng thu hút . Nhưng có lẽ khi các con bắt đầu tìm hiểu từng trang của cuốn sách.

Cuốn sách “ Những gương mặt giáo dục Việt Nam năm 2008” sẽ giới thiệu đến các bạn hơn một trăm gương mặt điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân đã tỏa sáng trong ngành giáo dục nước nhà. Một trong những tập thể điển hình tiên tiến đó có Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên  với bài viết

“ Cuộc đời con luôn ở phía trước” do cô giáo Mạc Thị Chung tự thuật đã đưa người đọc đến những miền cảm xúc khó tả.

Mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, trong công việc của cô được cô giới thiệu đầy đủ, ngắn gọn nhất và vượt lên những khó khăn đó là tinh thần đoàn kết, cố gắng vượt qua mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cô đã khiến tôi cảm phục.

Với những thành tích đạt được của cô trong những tháng năm công tác, với ý chí vươn lên trong cuộc sống, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cô đã để lại trong tôi một bài học quý gía đó là: Vươn lên và cố gắng vươn lên hơn nữa để hoàn thành tốt công việc được giao, đây là một trong những điều quan trọng mà thế hệ trẻ chúng tôi cần học hỏi.

Đến với cuốn sách bạn sẽ được ghé thăm nhiều Sở Giáo dục trên mọi miền Tổ quốc với nhiều gương mặt thầy cô giáo bình dị, thân thương và nhiều bài học vượt khó của các thầy cô đấy các con ạ.

Các con hãy tìm đọc trong thư viện nhà trường,  các con sẽ thấy  được  tình yêu bao la của các thầy cô giáo hi sinh cho các thế hệ học trò.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: TH Xuân Khê

Xem thêm

Việt Nam ơi, khai giảng năm học 2018-2019 - Trường Tiểu học Nhân Bình
Chắp cánh ước mơ - Khai giảng năm học 2018-2019 - Tiểu học Nhân Bình
Chào đón các em học sinh lớp 1 - Khai giảng 2018-2019 trường Tiểu học Nhân Bình
Bay cao những ước mơ - Khai giảng năm học 2018-2019- Trường Tiểu học Nhân Bình
Tiết mục nhảy sạp - Khai giảng 2018-2019 trường Tiểu học Nhân Bình