Tin tức/(Trường Tiểu học Bắc Lý)/HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA/
Chương trình giáo dục An toàn giao thông mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười Trẻ thơ” naưm học 2018 - 2019

 

 
   

Chúng ta đang sống ở những thập niên đầu của thế kỷ XXI với những tiến bộ vượt bậc của công nghệ - khoa học kỹ thuật và sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế trong nước & trên thế giới. Trong xu thế hội nhập và phát triển đó, để đáp ứng yêu cầu xã hội thì hệ thống giao thông cùng các phương tiện giao thông cũng không ngừng tăng lên. Chính vì vậy, mỗi người dân cần phải hiểu biết luật giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông để hạn chế thấp nhất sự rủi ro, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà. Đối với các em  học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Song để những kiến thức đó trở thành nhuần nhuyễn với các em và có sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết.

Hôm nay, ngày 30/11/2018 Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Thùy huyện Lý Nhân được ủy nhiệm của Công ty Hon đa Việt Nam, phối hợp với trường Tiểu học Bắc Lý triển khai chương trình giáo dục ATGT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười Trẻ thơ” tại trường Tiểu học Bắc Lý. Với mục đích, thông qua các hoạt động sẽ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về an toàn giao thông; bổ sung và củng cố kiến thức an toàn giao thông cho học sinh Tiểu học; hình thành một số kĩ năng cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông; thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông; từng bước đưa giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong trường học. Đặc biệt chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười Trẻ thơ” sẽ giúp các em nâng cao khả năng xử lý nhanh với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường, đồng thời rèn luyện ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.

Chương trình giáo dục ATGT hôm nay là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đó những tình huống giao thông được thể hiện rất thực tế và sinh động, nó giúp chúng ta dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông.

 

 

Tác giả: TH Bắc Lý
22-12 trường tiểu học nhân đạo năm học 2019-2020
Văn nghệ 20-11 năm học 2019-2020
Khai giảng năm học 2019-2020
Thư viện Trường Tiểu học Nhân Đạo