Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Đạo)/Tin tức - Sự kiện/
Giới thiệu sách tháng 2

Giới thiệu sách tháng 2:

Giới thiệu thư mục:  SÁCH DÀNH CHO THIẾU NHI

Những truyện hay viết cho thiếu nhi - Ma Văn Kháng

 

Tên sách: Bà ngoại

Tác giả: Ma Văn Kháng

Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng

Khổ: 12 cm x 19 cm

Thời gian xuất bản: 11/2005

Số trang: 251

Giá bìa: 19.000 đ

 

I. LỜI NÓI ĐẦU

          Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Trường TH Nhân Đạo trân trọng giới thiệu tới các em học sinh “Thư mục sách dành cho thiếu nhi”, các bản sách trong thư mục là sách do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản và ấn hành. Hi vọng những cuốn sách nhỏ sẽ là những món quà đầy ý ngĩa đối với các em học sinh trên địa bàn huyện Lý Nhân nói chung và các em học sinh ở trường TH Nhân Đạo nói riêng. Thư mục gồm 12 truyện, trong đó tiêu biểu là những tác phẩm đặc sắc: Bà ngoại, Hoa gạo đỏ, Con DOG, Ông nội cổ giả và quê mùa, Chuyến xe đêm, Quê nội, ...

II. NỘI DUNG

1. Truyện Bà ngoại

          Bà ngoại luôn là người dành cho các cháu nhiều tình cảm nhất  Bà cũng là người bạn luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn với các em. Sự hy sinh bản thân và tình yêu bà dành cho Riềm vá các cháu thật không gì so sánh được. Chỉ cần đọc câu chuyện  này, ai cũng phải cảm động trước tấm lòng ấy. Tình cảm của bà là cả thế giới bao la để trẻ em sẽ xòe cánh bay vào đó, bà như một tấm khiên mỏng manh đánh bật những điều xấu xa và đưa con cháu đi đúng hướng, là một người hoa tiêu vững vàng rắn rỏi lại đầu óc tôi hướng về cái thiện. Bà còn là nhiều điều quý giá nữa mà tạo hóa ban tặng cho con cháu và mọi người.

2. Truyện Hoa gạo đỏ

Tóm tắt: Hoa rừng rực cháy. Hoa vừa đỏ, vừa lực lưỡng, Bằng một cốc vại, mỗi bông đậu trên cành không khác gì một đốm lửa.

 Suốt một dọc biên giới, vùng thượng huyện Bát Xát hoa gạo như sự sắp xếp cố tình của con người, các ngẫu hứng tài tình của thiện nhiên, cây cỏ cũng muốn tham gia vào đời sống nhân sinh. Biên giới không chỉ hoạch định bằng cột mốc nhân tạo, những cây hoa đỏ góp phần xác định ranh giới quốc gia. Để giữ gìn được ranh giới quốc gia, vẻ đẹp của hoa gạo đỏ ở vùng biên này, ông cha ta cũng đã đổ biết bao xương máu, mồ hôi, nước mắt…”Mời các em đọc Hoa gạo đỏ và cảm nhận. Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp các em khám phá, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, cũng nhưkhơi gợi óc sang tạo và trí tưởng tượng của mình.

Một vài hình ảnh buổi giới thiệu sách:

 

Tác giả: thnhandao

Xem thêm

Văn bản mới

Thư viện Trường Tiểu học Nhân Đạo
Inh lả ơi! (2018-2019)
chicken dance ( 2018-2019)
Cây đa quán dốc (2018-2019)
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ quy tắc ứng xử văn hóa năm học 2018-2019

Bộ quy tắc ứng xử văn hóa năm học 2018-2019

Kết quả thi cuối năm (2018-2019)

Kết quả thi cuối năm (2018-2019)

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2016

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2016

Công khai kết quả tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019

Công khai kết quả tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019
Xem thêm...