Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Đạo)/Tin tức - Sự kiện/
Giao lưu 'Ngày hội Mỹ thuật ' cấp huyện năm học 2018 - 2019

      Ngày 14 /03/2019 Phòng Giáo Dục & Đào Tạo huyện Lý Nhân đã tổ chức “Ngày hội giao lưuMỹ thuật " năm học 2018 – 2019 tại Trường Tiểu Học xã văn Lý

      Tham dự ngày hội có Ban lãnh đạo, các chuyên viên, cán bộ quản lý và có 128 học sinh đến từ 24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Lý Nhân. Trường Tiểu xã Nhân Đạo có 5 học sinh tham gia. Ngày hội giao lưu với mục đích giúp giáo viên dạy tốt môn Mỹ Thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch được Sở và Phòng triển khai và tạo điều kiện cho học sinh Tiểu học vui chơi, thể hiện năng khiếu, phát huy năng lực, rèn luyện kỹ năng học tốt môn Mỹ Thuật.

Gian trưng bày sản phẩm Mỹ thuật cụm 3      

Ngày hội thu hút với 3 hoạt động chính là: hoạt động vẽ cá nhân, tạo sản phẩm tập thể bằng các chất liệu khác nhau và trưng bày các sản phẩm Mỹ Thuật của các em học sinh.

      Đây là chương trình trải nghiệm trọn vẹn môn Mỹ thuật trên quy mô toàn huyện. Tới dự ngày hội có sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô các trường trong huyện  và toàn bộ các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức  và toàn bộ học sinh trường Tiểu học xã Văn Lý. Tinh thần cổ vũ, động viên các em học sinh với một tinh thần phấn khởi, hào hứng bước vào ngày hội. Trường Tiểu học xã Nhân Đạo là một  trong những Đơn vị áp dụng phương pháp dạy học Mĩ thuật mới của Đan Mạch vào chương trình giảng dạy. Các tiết học được sắp xếp thành từng chủ đề trong các buổi học. Học sinh được tự do phát huy khả năng sáng tạo, óc tưởng tượng...trong một môi trường mở... Các sản phẩm của học sinh được thể hiện sinh động qua các bức tranh trên giấy, các con vật, nhân vật, mô hình...bằng đất nặn, cây cỏ hoặc các chất liệu phế thải, đơn giản phù hợp với môi trường; được các em xây dựng thành các kịch bản, được Thuyết trình theo từng sản phẩm (Tranh 2D) trình diễn như những diễn viên trên sân khấu... 

      Phương pháp mới này đã tạo được hứng thú cho học sinh và làm cho chính các Thầy cô giáo và các bậc cha mẹ cảm thấy bất ngờ về khả năng của của con em mình. Đây cũng là dịp để các Cán bộ, Thầy giáo, Cô giáo cũng như các bậc cha mẹ học sinh hiểu hơn về phương pháp dạy học mới của môn Mỹ thuật, quan sát, cảm nhận những sản phẩm, những khả năng và cả sự ngây thơ, hồn nhiên của các em học sinh. Giao lưu “Ngày hội Mỹ thuật” của các trường Tiểu học nói chung và trường Tiểu học xã Nhân Đạo nói riêng đã thực sự thành công, mang lại sự hân hoan cho các em học sinh cùng toàn thể những người tham dự, tô điểm thêm cho bức tranh giáo dục ngày càng tươi sáng của nhà trường. Buổi Giao lưu này cũng đem lại những bài học quý, những trải nghiệm thú vị, sâu sắc cho không chỉ các em học sinh mà còn cho cả các đại biểu, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân, giúp các em nhỏ thêm yêu trường, yêu lớp, tăng thêm sự gắn kết giữa Gia đình, Nhà trường và xã hội trong giáo dục Toàn diện cho các em Học sinh; tăng thêm phần khẳng định sự đúng đắn của chủ trương đổi mới Toàn diện trong Giáo dục.

 Kết thúc ngày hội Mỹ thuật năm học 2018 – 2019, BTC đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các trường tham gia "Ngày Hội Mỹ Thuật cấp Tiểu học".

     

 

Tác giả: Thnhandao

Xem thêm

Văn bản mới

Thư viện Trường Tiểu học Nhân Đạo
Inh lả ơi! (2018-2019)
chicken dance ( 2018-2019)
Cây đa quán dốc (2018-2019)
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ quy tắc ứng xử văn hóa năm học 2018-2019

Bộ quy tắc ứng xử văn hóa năm học 2018-2019

Kết quả thi cuối năm (2018-2019)

Kết quả thi cuối năm (2018-2019)

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2016

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI NSNN NĂM 2016

Công khai kết quả tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019

Công khai kết quả tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019
Xem thêm...