tin tức-sự kiện

Giới thiệu sách tháng 3/2019 (2018-2019)

Giới thiệu cuốn sách: Bác Hồ với Thiếu Nhi và phụ nữ

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhằm giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên, nhi đồng, cũng là dịp ôn lại tình cảm cao quý và tốt đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ, nhân Tháng thanh niên và hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019),thư viện Trường Tiểu học xã Nhân Đạo xin giới thiệu cuốn sáchBác Hồ với Thiếu nhivàNhi đồng. Cuốn sách của NXB Thanh niên với 119 trang được in trên khổ giấy 13x20,5 cm. Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ nói về tình cảm nồng ấm và sự quan tâm đặc biệt mà Bác Hồ đã dành cho thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. 27 câuchuyện tuy kể về những nội dung, hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều viết về những tình cảm đặc biệt của Bác dành cho trẻ thơ, mỗi câu truyện mang một ý nghĩa giáo dục sâu sắc về nhân cách sống về đạo đức làm người và qua đó chúng ta cũng thấy được một nhân cách sống cao cả - nhân cách Hồ ChíMinh. Để từ đó các em có ý thức vươn lên trong học tập cũng như trong các hoạt động để trở thành những đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh và sau này sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Các em học sinh thân mến!

“Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”.

Trong mùa khai trường đầu tiên của nền giáo dục tự chủ năm 1945, Người đã gửi thư cho học sinh bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, sự kỳ vọng lớn lao vào thế hệ tương lai:“…Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần rất lớn ở công học tập của các cháu”.Ngay đến lúc cuối đời, trong di chúc để lại Người cũng không quên dành một phần nói về thiếu niên, nhi đồng:“…Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết… Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tìnhthươngyêu cho toànĐảng, toàndân, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng”.

Suốt cuộc đời của mình, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Người đã dành biết bao tình cảm, công sức và trí tuệ cho việc đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên nước nhà thành những lớp người hăng hái đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội. Có thể khẳng định đó là thành quả vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam khiến nhân dân thế giới khâm phục và kẻ thù phải thừa nhận

chúng không đánh giá hết chủ nghĩa yêu nước sâu sắc của người Việt Nam, nhất là lớp thanh niên dámXẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Tình thương yêu và lời căn dặn, dạy bảo của Người đã được thế hệ trẻ Việt Nam khắc ghi vào tâm trí. Chính điều đó đã nâng bước, chắp cánh để thanh niên Việt Nam trưởng thành hơn trong cuộc sống và ngày càng khẳng định mình trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, công cuộc kiến thiết phát triển đất nước thêm giàu đẹp đúng theo mong ước của Người.

Để biết rõ và hiểu hơn về những tình cảm Bác Hồ đã dành cho thiếu nhi như thế nào và để học tập từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các em hãy đến thư viện Trường Tiểu học Nhân Đạo để tìm đọc và tự khám phá những tình cảm nồng ấm mà Bác Hồ dành cho thiếu niên nhi đồng các em nhé!

Tác giả: thnhandao

Xem thêm

22-12 trường tiểu học nhân đạo năm học 2019-2020
Văn nghệ 20-11 năm học 2019-2020
Khai giảng năm học 2019-2020
Thư viện Trường Tiểu học Nhân Đạo