tin tức-sự kiện

Giới thiệu sách tháng 9

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hàng ngày, các bạn đi học hay đi chơi, khi còn nhỏ (lớp 1, lớp 2) thì đi cùng bố mẹ, lớn hơn có lúc các bạn tự đi ra đường. Trên các con đường các bạn đi có rất nhiều các loại xe; ở các thành phố thì trên đường đi người và xe đông vô kể, ở các trục lộ giao thông thì ô tô, xe máy đi rất nhanh.

Thật là nhiều nguy hiểm thường xuyên rình rập. Như vậy nếu không biết cách đi đường theo đúng quy định, các bạn sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây ra tai nạn cho người khác. Điều đó thật đáng tiếc, vì nó sẽ đem lại nỗi bất hạnh lớn cho bản thân các bạn hay cho người khác.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người, các bạn cần có hiểu biết về Luật giao thông đường bộ – tức là biết cách đi đường theo đúng quy định, như vậy sẽ tránh được tai nạn xảy ra.

Xã hội và nhà trường ngày càng quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông. Trong nhà trường, giáo dục an toàn giao thông được kết hợp giáo dục chính khóa với các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép giáo dục an toàn giao thông với các cuộc vận động, các phong trào thi đua để tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh các cấp. Các cuộc thi về an toàn giao thông ở bậc Tiểu học được hưởng ứng nhiệt tình trong nhà trường do Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố tổ chức.

Để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. Hôm nay tôi xin giới thiệu tới quý thầy cô cùng toàn thể các bạn bộ sách Giáo dục an toàn giao thông do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi cuốn được biên soạn theo chủ đề với nội dung phù hợp từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các bạn học sinh nhìn nhận, đánh giá, mục đích để các bạn tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là câu hỏi trắc nghiệm để học sinh trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này các bạn củng cố lại kiến thức cơ bản về trật tự, an toàn giao thông và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai. Từ đó các bạn có thể rút ra được bài học về an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông.

Hy vọng bộ sách sẽ là nền tảng quan trọng để mỗi chúng ta sẽ trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Tác giả: thnhandao

Xem thêm

22-12 trường tiểu học nhân đạo năm học 2019-2020
Văn nghệ 20-11 năm học 2019-2020
Khai giảng năm học 2019-2020
Thư viện Trường Tiểu học Nhân Đạo