Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020

Sáng nay, ngày 29tháng 10năm 2019 tạiPhòng GD&ĐT huyện Lý Nhân đã khai mạc Hội thi GVCN lớp giỏi năm học 2018-2019.
Dự khai mạc và trực tiếp chỉ đạo Hội thi có Ông Ngỗ Sỹ Khánh, Phó Trưởng phòng - Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân, các đồng chí chuyên viên của phòng, giám thị coi thi, đại diện Lãnh đạo các trường và cácthí sinh đại diện cho cáctrường tiểu học trong toàn huyệntham gia dự thi.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là một hoạt động chuyên môn định kỳ 02 năm một lần đối với cấp huyệnnhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục trực tiếp các em học sinh tiểu học. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực cá nhân, khả năng tự học, tự bồidưỡng về công tác chủ nhiệm lớp đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụsư phạm của đội ngũ giáo viên, từ đó các cấp quản lý giáo dục có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực làm chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tham gia Hội thi lần này, Trường Tiểu học Nhân Đạocógiáo viên Nguyễn Thị Nga đăng ký dự thi. Giáo viên dự thi phải thực hiện 4 bài thi gồm: Bài số 1: Thi hồ sơ GVCN giỏi (bao gồm sổ chủ nhiệm lớp; Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục của lớp; Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp và các minh chứng để thể hiện trong công tác chủ nhiệm giỏi); Bài số 2: Thi năng lực hiểu biết; Bài số 3: Thi ứng xử tình huống sư phạm và Bài thi số 4: Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Nga tham gia Hội thi đã chuẩn bị bài thi công phu, nghiêm túc, nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Sau mỗi ngày giảng trên lớp, côđã thức nhiều đêm, làm thêm ngoài giờ để ôn tập phần thi hiểu biết, ứng xử sư phạm và luyện tập kể chuyện, chuẩn bị hình ảnh minh họa;tập trả lời câu hỏi tình huống… vàcô đều hiểu rằng, bài thi của mình không chỉ thể hiện năng lực của bản thân mà còn là uy tín, danh dự chuyên môn củanhà trường.

Kết quả là Trường Tiểu học Nhân Đạo xếp thứ 11/24 trường.

Qua Hội thi này,cô Nga sẽ khẳng định được năng lực công tác chủ nhiệm lớp giỏi của mình và có đủ khả năng đáp ứng tốt nhất yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình hiện nay.

Đây là một số hình ảnh của cô Nga trong ngày thi kể chuyện và ứng xử tình huống sư phạm:

Tác giả: thnhandao

22-12 trường tiểu học nhân đạo năm học 2019-2020