Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Hậu)/Dạy và học/
DẠY HỌC MỸ THUẬT THEO PHUONG PHÁP MỚI

Tập huấn dạy học mỹ thuật ở trường tiểu học theo phương pháp dạy học mới

     Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân  về việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy – học, ngày 10 tháng  11 năm 2018 trường TH Nhân Hậu tổ chức Hội thảo “ Dạy học mĩ thuất theo phương pháp mới” tới 100 % cán bộ giáo viên trong trường.

  Sau khi nghiên cứu tài liệu bồi dưỡng dạy học mĩ thuất theo phương pháp mới toàn trường được dự tiết dạy thực hành vận dụng quy trình vè theo nhạc.     

   Hướng tiếp cận của phương pháp dạy học mới tập trung vào học sinh và phát huy trí lực của học sinh để làm ra sản phẩm. Nội dung các bài học được sắp xếp lại theo các chủ đề để học sinh dễ tiếp cận và có cơ hội học tập sâu. Theo đó học sinh sẽ tích cực chủ động làm việc, được giáo viên tạo mọi cơ hội để học sinh có sản phẩm tốt nhất qua đó phát triển khiếu thẩm mỹ cho học sinh.
     Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới môn Mỹ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm - Vẽ cùng nhau - Vẽ theo nhạc - Xây dựng cốt truyện - Xây dựng câu chuyện v.v…. Việc sử dụng nền nhạc trong các hoạt động mỹ thuật cũng tạo cho học sinh hứng thú, không khí lớp học vui vẻ, thân thiện. Về kỹ thuật dạy học vẽ theo nhạc đối với lứa tuổi học sinh tiểu học giáo viên có thể chọn những bài hát quen thuộc có giai điệu, lời ca, tiết tấu phù hợp với nội dung bài học để học sinh nghe và bước đầu cảm nhận
 Qua buổi hội thảo  giúp cho CB,GV nắm được các quy trình dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới từ đó vận dụng triểm khai phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

 

Tác giả: thnhanhau

Văn bản mới

VNEN Hoi dong tu quan lop 5
Một số hình ảnh nhà trường năm học 2014-2015
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018
Xem thêm...
Website Đơn vị