Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Hậu)/Tin tức - Sự kiện/
HỌC SINH TH NHÂN HẬU HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU NGHỈ DỊCH

Thực hiện Công văn số 1137/UBND-KGVX ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Hà Nam, Công văn 410/UBND-GDĐT ngày 29/4/2020 của UBND huyện Lý Nhân và các văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Lý Nhân về việc điều chỉnh thời gian đi học, nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 04/5/2020, thầy và trò trường TH Nhân Hậu đã trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch.

Ngay từ 6 giờ 30 phút, nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên trực ở cổng trường thực hiện việc đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường và lớp học. Các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm chia lớp học 2 ca và bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m

Các giáo viên chủ nhiệm  nhắc nhở các em những việc cần thực hiện khi đi học trở lại, đặc biệt cần thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch khi đi học như: đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian ở trường; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định, không tụ tập trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học.

 

Trong những ngày vừa qua, để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: phun thuốc khử trùng các phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng và môi trường xung quanh, lau các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Quét dọn sạch sẽ phòng học, phòng chức năng, khuôn viên trường học; tăng cường thông khí tại phòng học, phòng chức năng bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ… Treo tranh ảnh, hướng dẫn phòng dịch và nội quy phòng dịch tại cổng trường, sân trường và trong các lớp học. Nhà trường cũng đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng.... và đã xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường khi các em đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  

Đến thời điểm này, Trường TH Nhân Hậu đã thực hiện tốt việc đón học sinh trở lại trường, tiếp tục phấn đấu tích cực giảng dạy trong điều kiện phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

 

Tác giả: thnhanhau

Văn bản mới

Ký năng phòng chống dịch Covỉd 18
Một số hình ảnh nhà trường năm học 2014-2015
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018
Xem thêm...
Website Đơn vị