Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Hậu)/Dạy và học/
NÂNG CAO CÔNG TÁC QUẢN LÝ, RÈN KÝ NĂNG SỐNG

Giáo dục kỹ năng sống và Giáo dục thể chất để nâng cao chất lượng toàn diện luôn là mục tiêu đổi mới và chú trọng hướng đến trong công tác giáo dục ở trường Tiểu học Nhân Hậu.

    Trong xu thế hội nhập với một xã hội không ngừng biến đổi hiện nay, ngoài việc nắm vững tri thức, phát triển năng lực hoạt động trí tuệ thì kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập là rất quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Nắm được điều đó, trường tiểu học Tích Sơn đã đặt ra những mục tiêu giáo dục không chỉ giúp con người học để biết, học để làm, học để làm người mà còn học để cùng chung sống.

     Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn đề cao và chú trọng công tác tổ chức quản lý giáo dục kỹ năng sống, giúp thúc đẩy các hành vi mang tính xã hội tích cực cho học sinh, đồng thời tạo những tác động tốt với các mối quan hệ giữa thầy và trò, giữa các học sinh, tạo sự hứng thú trong học tập cho trẻ. Đồng thời giúp hoàn thành nhiệm vụ của người giáo viên và hướng đến đề cao chuẩn mực đạo đức nhân cách cho học sinh. Qua đó giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và bạn bè, có tư duy toàn diện để sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới, suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

    Để hoàn thiện được những mục tiêu đó đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý cần phải toàn diện giáo dục, phải có nhận thức đúng đắn, mạnh dạn, tích cực đổi mới, nhất là trong công tác quản lý, chỉ đạo các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện học sinh. Bên cạnh đó, trường Tiểu học Nhân Hậu cũng đã đề ra những giải pháp cụ thể trong công tác chỉ đạo việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

    Trong đó, việc nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên về nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục của nhà trường là vô cùng qua trọng. Song song với công tác học tập, quán triệt các văn bản, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của ngành, nhà trường còn chú trọng công tác thực hiện công khai dân chủ trong mọi hoạt động, luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên. Luôn tạo ra không khí cởi mở, chan hòa, chia sẻ giúp cho cán bộ, giáo viên có tâm lý thoải mái, tự tin, đồng lòng tham gia nhiệt tình trong mọi hoạt động, phong trào, thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch của nhà trường, của các tổ chuyên môn, của đoàn thể, các bộ phận theo năm học, tháng, tuần.

Thăm quan trải nghiệm

    Nhà trường  đã xây dựng một kế hoạch cụ thể, bám sát với tình hình thực tế của đơn vị, các chỉ tiêu phải phù hợp và có tính khả thi cao. Nhà trường chỉ đạo giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bằng các hình thức tích hợp các môn học là hòa trộn nội dung giáo dục. Cùng với các nội dung giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, giáo dục an toàn giao thông, HĐNGLL, các tiết sinh hoạt tập thể, sao nhi đồng, Đội TNTP Hồ Chí Minh…

Với ba nhiệm vụ: củng cố tăng cường nhận thức; bồi dưỡng thái độ, tình cảm; hình thành hệ thống kỹ năng, hành vi, HĐNGLL có ý nghĩa rất quan trọng trong việc rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh tiểu học.

Hoạt động văn hóa nghệ thuật là loại hình hoạt động quan trọng, không thể thiếu được trong sinh hoạt tập thể của trẻ em, nhất là học sinh tiểu học. Hoạt động này bao gồm nhiều thể loại khác nhau: hát, múa, thơ ca, kịch ngắn, kịch câm, tấu vui, độc tấu, nhạc cụ, thi kể chuyện… Góp phần hình thành cho các em sự tự tin trước đám đông.

 

 

Tác giả: thnhanhau

Văn bản mới

VNEN Hoi dong tu quan lop 5
Một số hình ảnh nhà trường năm học 2014-2015
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018
Xem thêm...
Website Đơn vị