Tin tức/(Trường Tiểu học Nhân Hậu)/Tin tức - Sự kiện/
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5: “ KỈ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC 19/5”

Để kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5. Buổi tuyên truyền sách hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách ảnh “ Bác Hồ kính yêu của em” do Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển chọn và xuất bản năm 2007

 

I. Mục đích:

Để kỉ niệm ngày sinh nhật Bác. Thư viện trường Tiểu học Minh Đức giới thiệu cuốn sách ảnh  “Bác Hồ kính yêu của em” nhằm giúp các em có dịphiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng.
II. Hình thức tuyên truyền:

Tuyên truyền măng non.

III. Thời gian thực hiện:

Sáng thứ 3 ngày 3 tháng 5 năm 2017 trong phát thanh măng non tại khu trung tâm.

* Người thực hiện: Nhân viên thư viện và đội cộng tác thư viện

IV. Thành phần tham dự:

Tất cả giáo viên và học sinh tại khu trung tâm.

V. Nội dung:

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

 Như chúng ta đã biết Bác Hồ là người có công lao to lớn, tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách đô hộ của chế độ thực dân. Và công lao ấy của Bác luôn được khắc ghi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Bác là một vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hoá thế giới, không chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, Bác còn có tình thương yêu với nhân dân và một tình yêu bao la với các em thiếu niên nhi đồng.
          Để kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5. Buổi tuyên truyền sách hôm naymình sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách ảnh “ Bác Hồ kính yêu của em” do Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển chọn và xuất bản năm 2007. Nhằm giúp các bạn có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng.
          Với nền bìa màu xanh lá cây của cuốn sách là hình ảnh của học sinh trường Trung học Trưng Vương chúc mừng sinh nhật Bác Hồ. Khi lật từng trang sách chúng ta sẽ thấy đó là tuyển chọn những hình ảnh đẹp nhất, thể hiện tình cảm thương yêu gắn bó Bác Hồ dành cho Thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi Quốc tế.
          Sinh thời suốt mấy chục năm vì dân, vì nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn dành cho trẻ em những tình cảm yêu thương nhất. Bác thường viết thư khen ngợi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân những ngày lễ như: Kỉ niệm Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết trung thu, Ngày khai trường…
Từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi cho chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước.
Ngay trang đầu tiên của cuốn sách 
chúng mình sẽ thấy được niềm tin của Bác gửi ở các em thiếu nhi.“ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Câu nói đó vang mãi trong lòng lớp lớp thế hệ thiếu nhi, và được in đậm trong tâm trí chúng ta với hình ảnh Bác quàng khăn đỏ cho em thiếu nhi.
Rồi đến những vần thơ kêu gọi thiếu nhi, đó là những lời lẽ giản dị, thực tế và chan hoà tình yêu thương:
“ Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”
Hình ảnh Bác bế em bé đã thể hiện tình yêu thương chan hoà đó.
Những vần thơ viết cho thiếu nhi của Bác Hồ là những lời tâm huyết, là tình thương yêu sâu sắc, thắm thiết đối với các em, là vẻ đẹp của một tâm hồn rộng mở, cao cả, nhân văn.
Những trang sách tiếp theo, còn biết bao hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho 
thiếu nhi.
Cuốn sách này hiện có tại thư viện trường, các em đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé !

Tác giả: thnhanhau

Văn bản mới

VNEN Hoi dong tu quan lop 5
Một số hình ảnh nhà trường năm học 2014-2015
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI QUYẾT TOÁN THU CHI NĂM 2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2017-2018

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI ĐỘI NGŨ NĂM 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI CSVC NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2018
Xem thêm...
Website Đơn vị