tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học Nhân Hòa tổ chức cho học sinh uống thuốc giun

Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm giun. Ở nông thôn do tình trạng đi chân đất, tỷ lệ nhiễm giun móc cao, gây thiếu máu, suy dinh dưỡng. Trẻ bị nhiễm do ăn thức ăn hoặc nguồn nước bị nhiễm, hoặc nuốt phải trứng giun trên nền đất khi cầm nắm và ngậm đồ chơi nhiễm bẩn. Bị giun ký sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn dẫn tới suy dinh dưỡng trầm trọng nếu không được điều trị. Thậm chí, giun có thể ký sinh tại các cơ quan khác như giun vào phổi gây ho kéo dài, ở ruột gây tắc ruột, giun có thể chui vào ống mật gây tắc mật vàng da, giun ký sinh ở các bộ phận khác như tai, cơ, não, gan... gây nhiều bệnh lý nặng nề và có thể dẫn tới tử vong.

        Nhận thức được điều đó, việc dùng thuốc tẩy giun định kỳ là một việc làm rất cần thiết. Thuốc trị giun đường ruột là thuốc có tác dụng tẩy sạch hoặc làm giảm đáng kể số lượng giun ra khỏi ruột. Thông thường, cả người lớn và trẻ em 2 tuổi trở lên mỗi năm nên tẩy giun 2 lần. Thực hiện chương trình phối kết hợp với Trạm y tế xã, chiều ngày 19/04/2016, trường Tiểu học Nhân Hòa đã tổ chức cho học sinh uống thuốc tẩy giun định kì.  

        Trước khi tổ chức cho các em uống thuốc giun, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền để học sinh thấy rõ được tác dụng của việc tẩy giun định kì; các GV chủ nhiệm đã làm công tác điều tra, tìm hiểu tình trạng sức khỏe và nhu cầu uống thuốc giun của từng học sinh; dặn dò học sinh những việc cần làm sau khi uống thuốc. Vì vậy, đến cuối giờ học buổi chiều, nhà trường chưa nhận được thông tin bất thường nào của học sinh sau khi uống thuốc.

 

Tác giả: thnhanhoa

Xem thêm

Múa khai giảng năm học 2017-2018
Múa khai giảng TH Nhân Hòa 2016-2017
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
VNEN Toán lớp 5