tin tức-sự kiện

Tổ chức cho học sinh đi tham quan triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng ngày 5/11/2016, trường Tiểu học Nhân Hòa đã tổ chức cho học sinh đi tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại bảo tàng tỉnh Hà Nam – thành phố Phủ Lý. Đoàn tham quan của nhà trường gồm 10 em học sinh thuộc các khối lớp và 3 giáo viên, nhân viên.

 7 giờ 5 phút sáng, đoàn giáo viên và học sinh nhà trường lên ô tô bắt đầu chuyến thăm quan. Nét mặt cô trò đều rạng rỡ, háo hức. Đến với triển lãm, các em học sinh ùa vào ngắm nhìn các hiện vật, tranh ảnh khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của nước ta đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thiêng liêng; chăm chú lắng nghe lời thuyết minh, giới thiệu đầy truyền cảm của cô hướng dẫn viên bảo tàng.

Học sinh chăm chú lắng nghe lời thuyết minh và quan sát các tranh ảnh, hiện vật

          Ra về, tôi đã thấy được trong ảnh mắt của các em học sinh và giáo viên niềm tự hào về đất nước, dân tộc Việt Nam và tình cảm hướng về Trường Sa, Hoàng Sa của tất cả các khách tham quan. Chuyến đi này thật sự đã giúp bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc cho học sinh và trở thành một hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa với cô và trò nhà trường

Tác giả: Xoa Nguyễn

Xem thêm

Múa khai giảng năm học 2017-2018
Múa khai giảng TH Nhân Hòa 2016-2017
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
VNEN Toán lớp 5