tin tức-sự kiện

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương bỏ những cuộc thi không cần thiết

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương bỏ những cuộc thi không cần thiết

26/5/2017 17:30 UTC+7
(Công lý) - Nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo, gây áp lực thành tích cho giáo viên, học sinh, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các địa phương tinh giảm những cuộc thi dành cho giáo viên, HS phổ thông bắt đầu từ tháng 5/2017.

Theo đó, từ năm học 2017 - 2018, các Sở GD-ĐT không được sử dụng kết quả này để tuyển thẳng trong tuyển sinh đầu cấp. Bộ GD-ĐT cũng sẽ không cấp xác nhận thành tích của giáo viên, học sinh được Sở cử đi tham gia các cuộc thi quốc tế.

Được biết, trước đó tháng 12/2016, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các Sở GD-ĐT rà soát lại việc tổ chức các cuộc thi đang triển khai tại địa phương. Kết quả cho thấy có quá nhiều cuộc thi, chồng chéo, gây áp lực cho giáo viên và học sinh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương bỏ những cuộc thi không cần thiết

Tinh giảm các cuộc thi không cần thiết để giảm áp lực cho học sinh. Ảnh HN.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD-ĐT chủ trương tinh giảm các cuộc thi quốc gia, chỉ chọn một số cuộc thi cơ bản, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của ngành để chỉ đạo tổ chức.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, tinh giảm các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh phổ thông bắt đầu từ tháng 5/2017. Nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo, gây áp lực thành tích cho giáo viên, học sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng sẽ điều chỉnh chính sách đối với người dự thi, Bộ không lấy thành tích các cuộc thi này để chấm thi đua các địa phương, đơn vị.

Sở GD-ĐT chỉ được tổ chức các cuộc thi gắn liền với hoạt động dạy và học phổ thông theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm, sáng tạo. Các Sở không được yêu cầu các trường thành lập đội tuyển, xét giải tập thể và không lấy thành tích các cuộc thi này để xét thi đua các đơn vị tham gia.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ngày 31/5 là hạn chót để các Sở GD-ĐT rà soát, tổng hợp lại, báo cáo Bộ về các cuộc thi được tiếp tục duy trì tại địa phương.

Tác giả: thnhanhoa

Xem thêm

Múa khai giảng năm học 2017-2018
Múa khai giảng TH Nhân Hòa 2016-2017
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
VNEN Toán lớp 5