tin tức-sự kiện

Hội thảo dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Theo kế hoạch chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân  về việc tiếp tục đổi mới phương pháp dạy - học, ngày 19 tháng 9 năm 2015 trường Tiểu học Nhân Hòa đã tổ chức Hội thảo  Dạy học mĩ thuất theo phương pháp mới của Đan Mạch với tất cả cán bộ giáo viên trong trường tham dự.

  Sau khi nghiên cứu tài liệu bồi dưỡng dạy học mĩ thuất theo phương pháp mới toàn trường được dự tiết dạy thực hành vận dụng quy trình vẽ biểu cảm.  Hướng tiếp cận của phương pháp dạy học mới tập trung vào học sinh và phát huy trí lực của học sinh để làm ra sản phẩm. Nội dung các bài học được sắp xếp lại theo các chủ đề để học sinh dễ tiếp cận và có cơ hội học tập sâu. Theo đó học sinh sẽ tích cực chủ động làm việc, được giáo viên tạo mọi cơ hội để có sản phẩm tốt nhất, qua đó phát triển khiếu thẩm mỹ cho các em.

     Điểm nổi bật của Mỹ thuật theo phương pháp mới là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như: Vẽ biểu cảm - Vẽ cùng nhau - Vẽ theo nhạc - Xây dựng cốt truyện - Xây dựng câu chuyện v.v…. Học sinh thường được làm việc theo cặp, nhóm; các em được rèn kĩ năng quan sát, vẽ không nhìn giấy, vẽ theo cảm xúc , được xem tranh và thảo luận về các đường nét biểu cảm trong tranh.

  Buổi hội thảo với tiết dạy mẫu của GV đã giúp các CB, GV trong trường nắm được 1 quy trình dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới và áp dụng vào thực tế giảng dạy. 

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy mẫu:

   

Tác giả: thnhanhoa

Xem thêm

Múa khai giảng năm học 2017-2018
Múa khai giảng TH Nhân Hòa 2016-2017
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
VNEN Toán lớp 5