tin tức-sự kiện

Phong trào nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo trường Tiểu học Nhân Hòa năm học 2018 - 2019

Phong trào nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo trường Tiểu học Nhân Hòa năm học 2018 - 2019

    Hằng năm cứ vào dịp tết đến xuân về, liên đội trường Tiểu học Nhân Hòa tổ chức ngày hội mổ heo đất giúp bạn đến trường.

Trong không khí phấn khởi của cuối  tuần, mỗi lớp mỗi chú heo đất được đem ra trưng bày và tiến hành gặt hái thắng lợi sau những ngày chăm sóc nhiệt tình. Phong trào nuôi heo đất đã được liên đội nhà trường phát động ngay từ đầu năm học. Vậy là trong suốt học kỳ, các em đã thực hành tiết kiệm để nuôi heo. Đây đã trở thành một trong những hoạt động thường niên. Không chỉ mang tính giáo dục cao mà qua các phong trào còn giúp học sinh  nhà trường hình thành được ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng.

Mục đích của phong trào là để chia sẻ với các em một phần khó khăn nhất là trong dịp tết đến xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động biên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục rất lớn đó là giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Nuôi – mổ heo đất để góp phần giúp các bạn học sinh có hoàn vượt khó trong học tập đón xuân mới và ăn tết cổ truyền là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Sự góp phần của mỗi em học sinh trong việc nuôi heo đất nói lên sự đồng cảm, sẻ chia và vẻ đẹp tâm hồn của các em. Hy vọng rằng với những đồng tiền dẫu không nhiều nhưng rất nặng tình người này sẽ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh vượt khó có điều kiện để có một cái tết vui vẻ và ấm áp như bao các bạn học cùng trang lứa.


Tác giả: thnhanhoa

Xem thêm

Múa khai giảng năm học 2017-2018
Múa khai giảng TH Nhân Hòa 2016-2017
Cách trang trí lớp học tiểu học theo mô hình VNEN
VNEN Tieng viet lop 2
VNEN Toán lớp 5