Tin từ đơn vị khác

Trường TH Vĩnh Trụ tổ chức buổi tập huấn phòng dịch viêm phổi do chủng mới n-Covid19

 

 

          Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

          Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.
          Hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

          Theo thống kê của Viện huyết học truyền máu trung ương, nhu cầu sử dụng máu cho bệnh nhân hiện rất lớn. Đối với Trường tiểu học Thị trấn Vĩnh Trụ, công tác hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT Lý Nhân, UBND Thị trấn Vĩnh Trụ. Nhà trường đã làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về tầm quan trọng của cuộc vận động hiến máu tình nguyện trong “Lễ hội Xuân Hồng năm 2020”

          Hàng năm, cán bộ, giáo viên và đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong trường luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều đồng chí có thành tích hiến máu nhiều lần như: Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh (9 lần), đồng chí Phạm Thị Quế (6 lần); có những đồng chí lớn tuổi vẫn hăng hái tham gia hiến máu như đồng chí Trần Thị Hoa, Trần Thị Mây, Lã Thị Tuyết Lan,… Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện cả về vật chất, tinh thần, sắp xếp công việc phù hợp để cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện cùng đơn vị thị trấn, tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020 do BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Lý Nhân phát động.

 

Cô giáo Lã Thị Tuyết Lan (trái), cô giáo Trần Thị Mây (phải)

tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020 vào sáng ngày 15/5/2020

 

            Hiến máu tình nguyện là một hoạt động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn thể xã hội để trợ giúp người bệnh cần truyền máu; khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các bệnh viện do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

          Chúng tôi luôn từng ngày, từng giờ làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn bằng những việc làm như thế!

                                                                                            Đoàn viên Chi đoàn TH Vĩnh Trụ

                                                                                                       Trần Thị Thu Thúy

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ khai giảng 2016-2017
Múa 'Việt Nam quê hương tôi'