Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Thực hiện Quyết định số 121/QĐ-SGDĐT ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra; Công văn số 48/VPUB ngày 21 tháng 02 năm 2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân về việc thông báo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện đã ra công văn yêu cầu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện thực hiện tốt một số công việc để chuẩn bị đón trẻ em, học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

Các giáo viên chủ nhiệm  nhắc nhở các em những việc cần thực hiện khi đi học trở lại, đặc biệt cần thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch khi đi học như: đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian ở trường; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định, không tụ tập trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: phun thuốc khử trùng các phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng và môi trường xung quanh, lau các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Quét dọn sạch sẽ phòng học, phòng chức năng, khuôn viên trường học; tăng cường thông khí tại phòng học, phòng chức năng bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ… Treo tranh ảnh, hướng dẫn phòng dịch và nội quy phòng dịch tại cổng trường, sân trường và trong các lớp học. Nhà trường cũng đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng.... và đã xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường khi các em đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả: thnhanhung

Văn nghệ khai giảng 2016-2017