tin tức-sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 9/2017 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÂN KHANG

Mời các bạn đón nghe chương trình phát thanh măng non trường Tiểu học Nhân Khang​: Chương trình phát thanh măng non hôm nay có chủ đề : “An toàn giao thông vì chính bạn”.​

CHỦ ĐỀ: AN TOÀN GIAO THÔNG

Mời các bạn đón nghe chương trình phát thanh măng non trường Tiểu học Nhân Khang
Chương trình phát thanh măng non hôm nay có chủ đề : “An toàn giao thông vì chính bạn”.
Các bạn thân mến! an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm.Là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy . Tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ em từ 15 tuổi trở lên. Phần lớn trẻ 0-9 tuổi chết là ngườiđibộ.
+ Ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông (lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, coi thường việc đội mũ bảohiểm.
+ Sự hạn chế về cơ sở vật chất (chất lượng đường thấp, xe cộ không đảm bảo an toàn...)
Đáng tiếc rằng, góp phần gây ra nhiều tai nạn giao thông, còn có những bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ là những chiếc xe đạp của học sinh chúng mình, nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa có ý thức chấp hành luật giao thông: đi hàng 3 hàng 4, nô đùa trên đường để rồi nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhẹ thì sứt đầu mẻ trán, gẫy tay gẫy chân. Nặng thì họ phải mãi mãi rời xa cuộc đời. Tuổi trẻ học đường – những công dân tương lai của đất nước –phải có những suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông? Đó là:
+ Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường lớp. Ngoài ra, bản thân mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững thêm các luật lệ và quy định đảm bảo an toàn giao thông.
+ Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông: không lạng lách, đánh võng trên đường đi, không đi xe máy khi chưa có bằng lái, không vượt đèn đỏ, đi đúng phần đường, dừng đỗ đúng quy định, khi rẽ ngang hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu báo hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã tư...
+ Đi bộ sang đường đúng quy định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻemquađườngđúngquyđịnh.
+ Tuyên truyền luật giao thông: trao đổi với người thân trong gia đình, tham gia các hoạt động tuyên truyền xung kích về an toàn giao thông để góp phần phổ biến luật giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông...
- An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội. Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giảmthiểutainạngiaothông.
Chương trình phát thanh hôm nay đến đây là hết rồi.Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 10 /2017

Chủ điểm:CHĂM NGOAN HỌC GIỎI - CHÚC MỪNG MẸ YÊU

Sau đây là chương trình phát thanh măng non của liên đội Trường Tiểu học xã Nhân Khang. Mở đầu chương trình mời các ban lắng nghe bài hát : “ Em yêu trường em"

Chương trình phát thanh măng non xin thân ái chào các bạn!

Các bạn ơi! Đây là buổi phát thanh măng non tháng 10 năm học 2017- 2018 với chủ điểm:“Chăm ngoan học giỏi”của Liên đội

Các bạn thân mến, thế là sắp đến ngày 20/10 rồi.

Lời đầu tiên thay mặt cho toàn Liên đội, chúng em xin kính chúc các cô giáo lời chúc sức khỏe - hạnh phúc, chúc các bà các mẹ các chị và các bạn gái đón một ngày lễ thật vui vẻ

Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn Đội viên cả nước hướng về ngày hội của các mẹ các chị, Liên đội ta có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để dâng lên ngày hội: như phong trào“Hoa điểm tốt”,phong trào“ Nói lời hay- Làm việc tốt”,được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Chúng em rất đỗi tự hào về truyền thống của các mẹ các chị. Nhìn lại chặng đường lịch sử của dân tộc ta từ thuở dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước, đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Biết bao tấm gương hy sinh anh dũng tuyệt vời của các mẹ các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Út Tịch, chị Trần Thị Lý.... Thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng:

“ Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngày nay phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp CNH- HĐH đất nước, phongtrào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào“Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan”,phong trào“Xóa đói, giảm nghèo”phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa, ...

Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Các bạn ơi!

Các bạn có biết ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 là gì không? mình cùng các bạn sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này nhé!

Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam!

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Tại sao lại có ngày này nhỉ?

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam(nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam)chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là"Ngày Phụ nữ ViệNam".

Đã có hoạt động gì kỷ niệm ngày này nhỉ?

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số họat động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Người phụ nữ, người mẹ là đề tài mang lại cảm xúc cho các nhà viết văn, viết thơ chuyên và không chuyên. Những chuyện viết về mẹ có thể gặp rất nhiều cung bậc tình cảm khác nhau và tất cả đều cảm động, có khi muốn rơi nước mắt nhất là những chuyện về bà mẹ nghèo, bà mẹ quê một nắng hai sương.Không có hoa hồng, không có tình yêu/ Không có Mẹ, không có anh hùng” , thi ca thế giới khắc hoạ hình ảnh Mẹ đẹp, ngọt ngào và cao qu‎‎ý như thế.Còn nhà thơ Xuân Quỳnh đã khắc hoạ hình ảnh mẹ qua lời ru thật thiêng liêng, ấm áp với bài thơ : Lời ru của mẹ.Sau đây mời các bạn cùng đến với bài hát "Bàn tay mẹ" do bạn Lan Anh - Chi đội 5B trình bày gửi tặng mẹ yêu quý của chúng mình nhé!

Khi con ra biển rộng
Lời ru thành mênh mông...

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong ch­ương trình lần sau.

Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

Tác giả: Lệ Thủy

Xem thêm

" width="" height="" >
GIỚI THIỆU SÁCH BẰNG TIẾNG ANH(Song ngữ)
Bài giới thiệu sách trong ngày hội đọc sách GĐ - Cô Trần Thị Thu Haf
CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP SÁCH CỦA PHỤ HUYNH
PHỤ HUYNH QUYÊN GÓP SÁCH
LIÊN HOAN TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN