tin tức-sự kiện

PHÁT ĐỘNG NUÔI HEO ĐẤT

Phát Động Phong Trào

“Nuôi Heo Đất Giúp Học Sinh Nghèo”


Phát Động Phong Trào “Nuôi Heo Đất Giúp Học Sinh Nghèo”

Vào sáng thứ Hai, trong lễ Chào cờ đầu tuần 23.10.2017, Liên đôi đã phát động phong trào Nuôi heo đất giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Đến dự buổi phát động có Nguyễn Thị Dung – Phó Hiệu trưởng, cô Lệ Thủy - Tổng PT Đội cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh. Trong buổi phát động, Liên đội đã hỗ trợ cho mỗi lớp một chú heo đất.

Nuôi heo đất giúp bạn gặp khó khăn đến trường không chỉ có ý nghĩa giáo dục mà còn tạo sự chuyển biến trong nhận thức của học sinh về tinh thần tiết kiệm, đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Hy vọng từ nay đến cuối năm hoc 2017– 2018 các chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Nội dung nuôi heo đất và hình thức mổ heo đất như sau:
1. Đối tượng tham gia:
+ Tất cả các bạn học sinh từ trong toàn liên đội, khuyến khích giáo viên cùng tham gia…
2. Cách phát động xây dựng mô hình:
a. Nuôi heo đất:
+ Hàng tuần trong tiết sinh hoạt chào cờ sẽ vận động học sinh, giáo viên tham gia bỏ tiền tiết kiệm vào heo đất, tùy theo khả năng của từng người, không qui định số tiền cụ thể, hoặc tổ chức thu gom giấy vụn để bán và lấy tiền bỏ vào heo đất.
b. Sử dụng tiền mở heo đất:
+ Tiền tiết kiệm được mở ra từ heo đất do Ban chỉ huy liên đội thảo luận và quyết định chi tiêu (nên tập trung chọn các bạn nghèo, hoặc học sinh xuất sắc của lớp mình để nhận học bổng, phần thưởng).
c. Đôn đốc nhắc nhở:
+ Tổng Phụ trách Đội, Ban chỉ huy liên Đội đưa nội dung: “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường” vào các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần nhằm nhắc các bạn thực hiện. Làm sao cho tất cả các bạn đều tham gia hiểu rõ lợi ích trước tiên là cho bản thân, cho bạn mình, sau đó là lợi ích chung cho xã hội.
3. Mổ heo đất:
- Việc “Mổ heo đất” được tổ chức tại trước sân cờ có chứng kiến của BGH, Công đoàn, đoàn TNCSHCM, số tiền có được sẽ làm quà, phần thưởng hoặc học bổng cho học sinh nghèo cho các lớp.
- Sau khi “Mổ heo đất” và tổng kết những kết quả đã đạt, liên đội sẽ có hình thức khen thưởng cộng vào điểm thi đua của lớp.

Tác giả: Lệ Thủy

Xem thêm

" width="" height="" >
LIÊN HOAN TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN
Ngành GD xã Nhân khang: Mừng Đảng mừng xuân
BÀI VÕ CỔ TRUYỀN 27 ĐT
Vu Lan nhớ mẹ.