tin tức-sự kiện

ĐẠI HỘI ĐỘI

Thiếu nhi Lý Nhân

Tiếp bước cha anh

Làm nghìn việc tốt

Xứng cháu Bác Hồ”

Chương trình 1: Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh.

Kết quả:

+ Tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi hiểu biết lịch sử, truyền thống của các ngày lễ như: 2/9 (ngày thành lập nước); 5/9 (ngày toàn dân đưa trẻ đến trường), ngày 20/10 (ngày Phụ nữ Việt Nam), kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Triển khai tìm hiểu ngày 22/12 .

- Thi văn nghệ, Lien hoan tieng hat dan ca chào mừng ngày 20/11. Kết quả nhu sau:

+ Về Chi doi: Nhat : 4A, Ve Chum sao: Nhat: 1A.

- Giáo dục, hướng dẫn thiếu nhi thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều hình thức.

- 100% Đội viên nhi đồng thuộc 5 điều Bác Hồ dạy.

- Triển khai kế hoạch trang trí góc học tập tới 100% các lớp theo phong trào thi đua “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”: 22/22 lớp làm bảng“Những bông hoa điểm 10”; 22/22 lớp đã tham gia thi trang trí lớp học thân thiện theo mô hinh VNEN.

- Hưởng ứng tham gia nhiệt tình các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, công tác Trần Quốc Toản bằng các hình thức như: Chăm sóc khu nghÜa trang liÖt sÜ bằng các hình thức như dâng hương, quét dọn, dãy cỏ.

+T×m hiÓu vµ vÏ tranh vÒ:"Em yªu biÓn ®¶o ViÖt nam"

- Liên đội đã có bảng đăng ký thực hiện phong trào “ Tuæi nhá lµm viÖc nhá”. Đã triển khai tới 100% HS phong trào thông qua các buổi chào cờ đầu tuần. Trong năm học liên đội đã có nhiều em thực hiện tốt phong trào. Như em: NguyÔn ThÞ Giang – chùm sao 3A; Nguyễn Thị Thanh Mai – chi đội 4B, Nguyễn Thị Lưu Linh –chi đội 5D, Nguyễn Văn Thắng chi đội 5C….

- 100% các chi đội và lớp nhi đồng có công trình măng non năm học mỗi lớp đã bổ sung thêm 1 chậu cảnh, 2 lãng hoa nhựa để trang trí lớp học trị giá 2.000.000đ. Làm rèm cho 22/22 lớp trị giá 3000.000đ. Các lớp đã thực hiện chăm sóc tốt Công trình măng non của lớp mình cụ thể như chi đội 5B, 5A, 4A... - Tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2014-2015 theo đúng kế hoạch bao gồm phần lễ và phần hội gây hứng thú cho học sinh toàn trường. Tổ chức vào ngày (5/9/2015).

- Phát động phong trào “ Tiếp sức đến trường” cho HS có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới. Liên đội tổ chức quyên góp và thu được 550.000đ, trong ngày khai giảng đã tặng được 11 suất quà cho 11 em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 5 quyển vở.

+ UBND xã Nh©n Khang cũng có 10 suất quà mỗi suất quà trị giá 80 quyển vở tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp khai giảng. Hội khuyến học của tỉnh Hà Nam cũng đã có hai suất quà cho những em nghèo vượt khó mỗi suất với trị giá 500.000đ. Bên cạnh đó còn một số quà động viên của một số nhà hảo tâm trong xã. Liên đội đã xây dựng kế hoạch trình BGH, lấy danh sách HS khó khăn để tặng quà‘’Tiếp sức đến trường’’.

- Thực hiện công văn của Hội đồng đội về phát động gây quỹ “Vì người nghèo”, Liên đội đã triển khai tới 100% GV và HS thực hiện. Kết quả thu được: 650.000®. Đội kết hợp với Công đoàn nhà trường tặng cho 22 HS nghèo của liên đội.

- Mỗi chi đội, lớp nhi đồngxây dựng được 5 đôi bạn cùng tiến giúp đỡ nhau học tập tiến bộ.

* Liên đội có tổ chức giao lưu “Thắp sáng ước mơ”. Thực hiện lồng ghép trong buổi chào cờ đầu tuần.

* Cuộc vận động: “Giúp bạn đến trường”: Liên đội không có HS bỏ học.

* Có 8 CLB/ 200 HS

+ Số CLB học tập: 5/ 200 HS: CLB điểm 10, CLB “Vở sạch chữ đẹp”, CLB “ Toán học”; CLB “Giải Toán trên mạng Internet”; CLB “ Tiếng Anh”

+ Số CLB sở thích ( VHVN, TDTT): 03/20 hs: Một số CLB: CLB “ Erobic”; CLB Bóng rổ; CLB Cờ vua

+ Số CLB Quyền trẻ em: 1/9 hs

+ CLB khác: CLB Bảo vệ môi trường ....

Chương trình 3: Vui khoẻ an toàn – Học ngàn điều hay

Kết quả:

- Tiếp tục triển khai giáo dục kĩ năng thực hành xã hội cho học sinh như chương trình “ Học làm người có ích”,phong trào “Trường em xanh - sạch - đẹp”.

- Phát triển các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, duy trì các câu lạc bộ: “ Quyền trẻ em”, “ Phóng viên nhỏ”, “ Đội phát thanh măng non”, “ Đội tuyên truyền măng non”.

Chương trình 4: Xây dựng Đội vững manh- Tiến bước lên Đoàn

KÕt qu¶:

*Công tác nhi đồng: Liên độ triển khai các nội dung trong chương trình “ Dự bị đội viên”. Tăng cường phối hợp giữa Tổng phụ trách đội và các giáo viên chủ nhiệm lớp trong các hoạt động dành cho sao nhi đồng. Tổ chức các cuộc thi: “Sao nhi đồng chăm ngoan” . 13/ 13 Chùm sao đạt nhi đồng chăm ngoan.

* Công tác đội viên:

- Liên Đội chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi đội và tiến hành Đại hội Liên đội theo đúng nhiệm kỳ kế hoạch. Triển khai thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên” và “Dự bị đội viên. Làm tốt công tác bàn giao đội viên đã trưởng thành. 9/9 đạt Chi đội mạnh.

* Công tác xây dựng ban chỉ huy chi đội, Liên Đội

- Làm tốt công tác lựa chọn cán bộ chỉ huy Chi Đội, Liên Đội thường xuyên tổ chức tập huấn kĩ năng nghiệp vụ, phát huy vai trò tự nguyện tự quản, tính chủ động sáng tạo trong mỗi cán bộ chỉ huy.

* Công tác thiếu nhi ở địa bàn dân cư.

- Tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho các em. Nâng cao năng lực nghiệp vụ phân công cán bộ Đoàn viên nhiệt tình tham gia phụ trách. tăng cường công tác giáo dục lối sống văn minh

- Triển khai “ Điều lệ giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi”

- Đánh giá chung hoạt động đội Liên đội xếp thứ 7 trên 28 trường.

Chương trình 6: Triển khai mô hình “Xe đạp 1000 đồng”

Kết quả:

Phong trào kế hoạt nhỏ triển khai và thu được tổng số tiền là: 835.000đ nộp về hội đồng Đội 40%. Phong trào “ Đàn gà khăn quàng đỏ thu được tổng số tiền là: 600.000đ .

Một số hình ảnh

Lễ chào cờ

Chủ tọa đại hội

Chào mừng Đại hộiCô Nguyễn Thị Dung-P.Hiệu trưởngtrao quà cho các em

Cô Trương Thị Thương-BTCĐoàn đến dự và phát biểu ý kiến.

Ban chấp hành Liên Đội năm học 2015-2016

Tác giả: Trần Thị Hợp

Xem thêm

" width="" height="" >
LIÊN HOAN TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN
Ngành GD xã Nhân khang: Mừng Đảng mừng xuân
BÀI VÕ CỔ TRUYỀN 27 ĐT
Vu Lan nhớ mẹ.