giới thiệu

    

         

  Nhân Khang là xã nằm ở phía nam huyện Lý Nhân, tỉnh Hà NamVit Nam.Xã có địa bàn nằm bên đường quc l 38B, cách thị trấn Vĩnh Trụ hơn 2 km.

·                    Phía Đông giáp xã Đức Lý.

·                    Phía Nam giáp TT Vĩnh Trụ.

·                    Phía Tây giáp huyện Bình Lục.

·                    Phía Bắc giáp xã Nhân Chính.

Trường Tiểu học Nhân Khang, xã Nhân Khang huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam Trường tiểu học Nhân Khang nằm trên địa bàn xóm 6 xã Nhân Khang huyện Lý Nhân tỉnh HàNam. Nhân Khang là một trong xã lớn có số dân cư đông nên trường Tiểu học Nhân Khang luôn có số học sinh đông trong các trường Tiểu học trong huyện. Là vùng có truyền thống hiếu học, nhiều năm trường luôn đứng tốp đầu trong các đánh giá thi đua các hoạt động giáo dục, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc. Trường được thành lập năm 1957, tiền thân từ trường Phổ thông cơ sở cấp 1-2 Bình Khang. Năm 1990, trường tách ra thành trường tiểu học Nhân Khang. Trải qua hơn 60 năm xây dựng, phát triển; các thế hệ thầy và trò nhà trường đã viết tiếp truyền thống lịch sử của trường đã tồn tại hơn nửa thế kỷ; cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, lấy học sinh làm trung tâm để phấn đấu, vươn lên những thành tích đáng tự hào. Sự cố gắng của tập thể thầy và trò nhà trường đã được các ban ngành ghi nhận bằng các danh hiệu cao quý- nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc

- Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

- Bằng khen của Tỉnh Đoàn về thành tích xuất sắc trong phong trào Đội và kế hoạch nhỏ.

- Nhà trường đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Xuất sắc của huyện, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên luôn đạt đơn vị vững mạnh và tiên tiến.

    Niềm tự hào nhất đối với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường là luôn nhận được sự thiện cảm, tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, tin tưởng, gửi gắm con em mình, với sự kỳ vọng rất lớn vào sự giáo dục của Nhà trường sẽ chắp cánh tương lai cho con em họ - thế hệ tương lai của đất nước!

    Trong những năm qua, quy mô giáo dục của nhà trường luôn được ổn định và phát triển. Chất lượng đội ngũ ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu. 100% trên chuẩn, trong đó có 13 đại học. Trường có 3 giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động Tiên tiến. Nhà trường luôn là một trong những trường đứng đầu về chất lượng học sinh giỏi cũng như chất lượng học sinh đại trà. Hàng năm, tỷ lệ học sinh giỏi khá đạt trên 90%, không có học sinh yếu kém, học sinh lưu ban, bỏ học. Số lượng học sinh giỏi tham gia và đạt giải tại các cuộc thi trong các năm đều tăng.

   Trường Tiểu học Nhân Khang luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại: Trường có khuôn viên rộng rãi với dãy nhà cao tầng, 01 sân chơi, 01 sân thể dục. Các phòng học và phòng chức năng được trang bị hiện đại, có tính thẩm mĩ cao với bàn ghế và hệ thống ánh sáng đạt chuẩn. Cách bài trí lớp khoa học và thân thiện.

     Truyền thống của trường Tiểu học Nhân Khang làm cho thầy trò thêm tự hào và yêu mái trường nơi mình đang giảng dạy, học tập. Với phương châm giáo dục toàn diện và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, với tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, chắc chắn trường Tiểu học Nhân Khang sẽ là một địa chỉ giáo dục uy tín, đươc phụ huynh và học sinh tin yêu, đáp ứng được sự trông đợi của xã hội.

   Trường Tiểu học Nhân Bình luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại: Trường có khuôn viên rộng rãi với 2 dãy nhà cao tầng, 01 sân chơi, 01 sân thể dục. Hệ thống phòng chức năng: Tiếng Anh, Tin học, Thư viện… Các phòng học và phòng chức năng được trang bị hiện đại, có tính thẩm mĩ cao với bàn ghế và hệ thống ánh sáng đạt chuẩn. Cách bài trí lớp khoa học và thân thiện.

     Truyền thống của trường Tiểu học Nhân Bình làm cho thầy trò thêm tự hào và yêu mái trường nơi mình đang giảng dạy, học tập. Với phương châm giáo dục toàn diện và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, với tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, chắc chắn trường Tiểu học Nhân Bình sẽ là một địa chỉ giáo dục uy tín, đươc phụ huynh và học sinh tin yêu, đáp ứng được sự trông đợi của xã hội.

Đội ngũ CB-GV-NV nhà trường năm học 2017-2018

* Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên: 30

          - Cán bộ quản lý : 3 ; Trong đó ĐHSP: 2             CĐSP: 1

          - Giáo viên trực tiếp đứng lớp: 25

          + GV văn hoá: 22       GV thể dục: 0                          GV Mỹ Thuật: 1

                                            GV Âm nhạc: 1              GV Tiếng Anh: 1

+ Trình độ đào tạo:     ĐHSP: 12               CĐSP: 13            

          + Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ:  Tốt: 15          Khá: 10   

          - Nhân viên hành chính: 2

          - Đảng viên: 19 ; Trong đó CBQL: 3          Giáo viên: 16

          - Đoàn viên: 8; 

Đội ngũ CB-GV-NV nhà trường năm học 2016-2017

Một số đặc điểm tình hình của nhà trường năm học 2016 -2017

          1. Số lớp, học sinh: Năm học 2016-2017 có 22 lớp với 682 học sinh. 

Khối 1: 5 lớp-117  em

Khối 2: 4 lớp-152 em

Khối 3: 4 lớp-134 em

Khối 4: 5lớp-133 em

Khối 5: 4 lớp- 146 em

    2. Đội ngũ cán bộ, giáo viên: 

          - Cán bộ quản lý : 3 ; Trong đó ĐHSP: 2             CĐSP: 1

          - Giáo viên trực tiếp đứng lớp: 32

          + GV văn hoá: 24          GV thể dục: 2                GV Mỹ Thuật: 1

                                                GV Âm nhạc: 2              GV Tiếng Anh: 3

+ Trình độ đào tạo:     ĐHSP: 13               CĐSP: 18             TCSP: 1

          + Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ:  Tốt: 16          Khá: 14    Trung bình: 1

          - Nhân viên hành chính: 3

          - Đảng viên: 17 ; Trong đó CBQL: 3          Giáo viên: 14

          - Đoàn viên: 14

3. cơ sở vật chất

- Diện tích đã được cấp quyền sử dụng đất: 10360 m2

          - Số phòng học 22 phòng/ 22 lớp; ( phòng cao tầng: 8,  phòng cấp 4: 8)

- Phòng chức năng: Không có

          - Thư viện đạt chuẩn năm học 2009

          - Bàn ghế 428bộ ( đạt chuẩn 325 bộ, chưa đạt chuẩn 103 bộ )

          - Thiết bị dạy học: 1 bộ/ lớp. Đủ các thiết bị văn phòng như máy tính, tăng âm, loa đài, máy chiếu kết nối, ti vi, các lớp học có đủ bảng chống loá...

          - Có công trình vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh, dùng nước giếng và nước mưa.

          - Sân chơi: 4500 m2, bãi tập: 1000 m2

4. Thuận lợi , khó khăn.

a) Thuận lợi :

- Các hoạt động của nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Phòng GD&ĐT Lý Nhân, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tham gia đóng góp tích cực của các bậc cha mẹ học sinh, là địa phương có truyền thống hiếu học.

- Nhà trường có tập thể cán bộ giáo viên đoàn kết, trường nhiều năm liên tục giữ vững tập thể lao động xuất sắc.

- Đội ngũ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn tương đối cao đạt 96,9%. Đa số giáo viên đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác.

- Nhà trường có một điểm trường, nên việc quản lý các hoạt động dạy và học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh có nhiều thuận lợi.

- Các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho giảng dạy tương đối đầy đủ.  

b) Khó khăn:

- Cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học còn quá thiếu, chưa đủ 1 phòng học/1 lớp (có 16 phòng / 22 lớp, còn thiếu 6 phòng học). Các phòng chức năng còn thiếu, chưa có các phòng bộ môn để phục vụ giảng dạy cho phù hợp với các môn học Mĩ Thuật, Âm Nhạc. Chưa có phòng làm việc của tổ hành chính.

- Đội ngũ giáo viên không ổn định, hàng năm luân chuyển nhiều, số  giáo viên mới tuyển kinh nghiệm sư phạm còn hạn chế.

- Một số cha mẹ học sinh đi làm ăn xa nên việc quan tâm đến học tập của con em còn hạn chế.
" width="" height="" >
LIÊN HOAN TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN
Ngành GD xã Nhân khang: Mừng Đảng mừng xuân
BÀI VÕ CỔ TRUYỀN 27 ĐT
Vu Lan nhớ mẹ.