Điểm báo

Đạt điểm IELTS/SAT/TOEFL cao - Khó mà dễ!

Chuyện khó…

Sao học hoài vẫn không giỏi? Làm thế nào để khá lên?... Những câu hỏi đó cứ bám riết tâm trí của hầu hết những người học IELTS. Rất bực! Bất lực! Nhưng lại không thể buông! Bởi IELTS hay các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, TOEFL iBT là một trong những điều kiện cần thiết đối với học sinh, sinh viên muốn “săn” học bổng du học, đi làm hay nhập cư nước ngoài.

Hiện nay, nhiều trường ĐH Anh, Mỹ, Úc... và các chương trình học bổng quốc tế đều yêu cầu ứng viên phải có IELTS từ 6.5 điểm trở lên như một điều kiện bắt buộc. Thế nhưng, tỷ lệ thí sinh Việt Nam đạt IELTS trên 6.5 điểm thường không cao, đa số chỉ đạt 5.0 hoặc 5.5. Nên có thể nói, 6.5 là một ngưỡng điểm không dễ gì vượt qua.

Để sở hữu chứng chỉ quốc tế như SAT, TOEFL iBT hay IELTS, thí sinh phải trải qua 4 phần thi kiểm tra 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết được tổ chức bài bản, nghiêm túc dựa trên tiêu chuẩn nhất định về cơ sở vật chất, giám khảo chấm thi,… Vì vậy, muốn lấy được những chứng chỉ này, thí sinh phải phát triển đều và thành thục cả 4 kỹ năng. Ngoài ra, do có phần thi trực tuyến nên thí sinh TOEFL iBT còn cần trang bị kỹ năng máy tính. Riêng SAT lại có thêm phần thi toán học bằng tiếng Anh.

Đạt điểm IELTS/SAT/TOEFL cao - Khó mà dễ!
Phương pháp giảng dạy giàu tính tương tác của giáo viên VUS giúp học viên luôn tự tin thể hiện bản thân.

...mà không khó

Học tốt tiếng Anh nói chung và luyện thi nói riêng không phải chuyện ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình dài, đòi hỏi khả năng lập kế hoạch và sự bản lĩnh, kiên trì để hoàn thành kế hoạch đó. Thực tế cho thấy, những người thành công với IELTS thường có mục tiêu xác định. Nguyễn Thị Hoài Thương (8.0 điểm IELTS) - sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ bí quyết đạt điểm cao “Trước khi bắt đầu lên “kế hoạch IELTS”, bạn cần hiểu rõ về kỳ thi này. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách khoanh vùng kiến thức và có phương pháp học tập hiệu quả, giúp đạt được mục tiêu điểm số, phát huy kỹ năng Anh ngữ và tư duy nhanh”.

Ngạn ngữ Anh có câu: “From say to do, it is very far” (Từ nói đến làm là một hành trình rất xa). Dù đã “xây” một kế hoạch hoàn chỉnh, nhưng hành trình chinh phục IELTS mà Hoài Thương trải qua cũng khá gian nan. “Ban đầu, mình đã dành hơn cả 6 tháng để tự ôn luyện nhưng chỉ đạt được 5.0. Lúc đó, mình thật sự thấy khủng hoảng vì mình cần ít nhất là 6.5. Rồi mình quyết định thay đổi chiến thuật bằng cách học luyện thi tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS). Sau 3,5 tháng, mình nhận ra rằng, số điểm mà chúng ta mong đợi nên là kết quả từ nỗ lực bản thân dưới sự hướng dẫn của một người thầy tốt. Vì bạn không thể tự sửa lỗi cho mình tốt như một người có chuyên môn và giỏi hơn bạn. Nếu đó là người bản ngữ thì càng tuyệt. Việc bạn được hướng dẫn một cách cụ thể các kỹ năng và thủ thuật làm bài cũng rất quan trọng”.

Họ đã chọn VUS! Vì sao?

Là đơn vị đầu tiên đưa các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế vào Việt Nam, VUS hiện giảng dạy các chương trình học và luyện thi IELTS, TOEFL iBT, SAT với đội ngũ giáo viên ưu tú giàu kinh nghiệm. Khi theo học chương trình Anh ngữ học thuật tại VUS, bên cạnh việc rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng tích hợp như tư duy, phán đoán, phân tích..., học viên còn được phát triển sự tự tin, sáng tạo. Đặc biệt, cách tiếp cận và phương pháp giảng dạy giàu tính tương giúp học viên cảm thấy thoải mái thể hiện bản thân.

Bên cạnh đó, VUS còn có chương trình Superior được thiết kế đặc biệt với chương trình Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế Cấp tốc (SEIC) giúp học viên giao tiếp và đạt chứng chỉ quốc tế trong thời gian ngắn hay chương trình Du học giúp học viên làm quen các văn bản nói và viết ở cấp độ cao, với độ dài và độ khó tương đương với văn bản học thuật thực tế.

Với
Với kế hoạch luyện thi phù hợp cùng người thầy giỏi và môi trường học tập tốt, bạn sẽ thấy SAT, TOEFL iBT hay IELTS thực ra cũng không quá khó...

Lý do khiến Trần Anh Khoa - đạt 111/120 điểm TOEFL iBT- gắn bó với VUS trong 5 năm chính là yêu thích phương pháp giảng dạy tại đây. “Cách dạy ở VUS đã khơi gợi óc sáng tạo, kích thích sự khám phá, khuyến khích thể hiện bản thân và tạo sự yêu thích cho học viên trong việc học và sử dụng ngôn ngữ thông qua những hoạt động sống động và đa dạng diễn ra ngay tại lớp học”.

Chính nhờ thực hành thường xuyên tại VUS mà Anh Khoa luôn thuyết trình rất tốt những bài tập hoặc dự án tại trường chuyên Lê Hồng Phong cũng như giành được điểm cao trong kỳ thi TOEFL iBT.

Câu chuyện của Trần Anh Khoa, Nguyễn Thị Hoài Thương cũng như hàng ngàn học viên đã và đang theo học tại VUS đã chứng minh một “chân lý”: thầy giỏi sẽ tạo nên trò giỏi. Khi có kế hoạch học tập phù hợp cùng người thầy giỏi và môi trường học tập tốt, bạn sẽ thấy SAT, TOEFL iBT hay IELTS thực ra cũng không quá khó…

 

Chương trình luyện thi SAT/ TOEFL iBT/ IELTS tại VUS:

  • Được xây dựng với sự cố vấn thiết kế và hỗ trợ chuyên môn bởi đối tác chiến lược của VUS là CUNY - The City University of New York - ĐH công lập lớn thứ 3 Hoa Kỳ
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi giàu kinh nghiệm, được tập huấn thường xuyên

·         Tập trung phát triển chuyên sâu các chiến thuật làm bài thi và 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết và toán học (đối với kỳ thi SAT) trong khuôn khổ bài thi, nhiều bài thi mẫu cập nhật giúp học viên tự tin trước kỳ thi chính thức.

 

 

Tác giả:

Xem thêm

Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Thi TPTĐ Giỏi - Thầy Ngô Sỹ Đoàn
Tiết mục nhảy của học sinh Trường Tiểu học Nhân Mỹ tham gia Ngày Hội Tiếng Anh
Tiết mục múa tập thể ' Cháu hát về đảo xa' - của Trường Tiểu học Nhân Mỹ