tin tức-sự kiện

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC: 2017-2018 TRƯỜNG TH & THCS NHÂN MỸ

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC: 2017-2018 TRƯỜNG TH & THCS NHÂN MỸ

       Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Những năm em được học dưới mái trường Tiểu học và THCS Nhân Mỹ là những lần khai giảng với những cung bậc cảm xúc không hoàn toàn giống nhau. Và có thể nói ngày khai trường năm nay là ấn tượng nhất với những học sinh như chúng em. Trường TH và THCS Nhân Mỹ là trường học đầu tiên thực hiện trường liên cấp.

      Từ sáng sớm, khi những cánh đồng còn chìm trong biển mây mù của những đợt mưa thu chưa dứt, gió nhuốm lạnh, len lỏi vào tận góc nhỏ của căn phòng, em đã giật mình trở dậy trong tâm trạng háo hức đợi chờ. Và chắc rằng không phải riêng em mà các bạn em cũng vậy, có lẽ ai cũng nhận ra mình lớn hơn thật nhiều khi trở thành những cánh chim trưởng thành hơn dưới mái Trường TH và THCS Nhân Mỹ thân yêu. Cảm giác vui sướng ấy cứ dâng lên, nảy nở trong lòng em như những đóa hoa tươi mỉm cười trong nắng sớm. Em đến trường trong niềm vui hân hoan.

Description: D:NAM HOC 2018-2019ANH CAC HOAT DONGANH KHAI GIANG20180905_074943.jpg

 

Rực rỡ những gương mặt sáng ngời dưới vòm lá xanh tươi

 

      Xa xa, ẩn dưới tán lá xanh mát, cổng Trường TH và THCS Nhân Mỹ  dần hiện ra theo bước chân tôi. Đến gần, cánh cửa rộng mở như người mẹ thân yêu dang rộng vòng tay đón các con thơ vào lòng. Bước qua cổng trường là hàng loạt những cảnh tượng bất ngờ hiện ra trước mắt tôi. Ôi! Trường tôi sao hôm nay đẹp thế? Nào cờ, nào hoa, nào dây trang trí và cả những chùm bóng bay bắt mắt đủ các sắc màu… Lạ thay, có nhiều nhóm học sinh đã đến trường tự bao giờ - thì ra không phải em đến sớm nhất như em đã nghĩ.

       Một lúc sau, học sinh chúng tôi đã có mặt đông đủ, các thầy cô đều mặc lễ phục thật đẹp mắt. Lúc đó, em mới cảm nhận được thế nào là cảm giác chờ đợi, nôn nao đến nóng lòng. Chốc chốc, chúng em lại chạy ra hành lang ngó xuống sân và thầm mong trời bớt nắng. Cuối cùng thì buổi lễ được tiến hành thành công.

      Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. Chúng em như những chú chim non cất cao tiếng hát ngợi ca mái trường – tổ ấm thân yêu thứ hai trong niềm tự hào khôn xiết. Sân trường ngập một màu đỏ của cờ và hoa. Không còn chút cảm giác se lạnh nào mà chỉ còn quanh đây cảm giác ấm áp và rất đỗi thân thương.

Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động...

 

 Description: D:NAM HOC 2018-2019ANH CAC HOAT DONGANH KHAI GIANG20180905_083059.jpg

     

Description: D:NAM HOC 2018-2019ANH CAC HOAT DONGANH KHAI GIANG20180905_084044.jpg

   Sau phần văn nghệ chào mừng, toàn trường đứng dậy làm lễ Chào cờ. Học sinh các lớp đứng trang nghiêm hệt như những chú lính trong đội quân tinh nhuệ đang sẵn sàng chiến đấu. Nhìn các em học sinh lớp Một còn bé nhỏ và lộ rõ vẻ ngây ngô, chợt ùa về trong tôi hình ảnh của những năm về trước – lúc ấy tôi cũng như các em. Nhanh thật đấy các bạn ạ! Phải chăng bước chân của thời gian không tạo ra âm thanh nên nhiều khi ta không chú ý, để đến lúc ngoảnh lại mới ngỡ ngàng thời gian trôi qua thật nhanh… Rồi bài hát Quốc ca và Đội ca lần lượt được vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập của học sinh chúng em. Không khí bắt đầu lắng dần khi bác bí thư xã Nguyễn Cao Thượng lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Lá thư như một lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ chúng ta phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục…học tốt”.

         Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất trong tôi là giây phút cô Hiệu trưởng Trương Thị Ngọc Lan lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc suốt mấy năm qua mà sao hôm nay em nghe bồi hồi đến lạ.

    Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Tôi thầm hứa sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong năm học cuối cấp này. Những chùm bóng bay bay lên cao, cao mãi mang theo ước mơ và và khát vọng của tuổi học trò chúng tôi.

 

Description: D:NAM HOC 2018-2019ANH CAC HOAT DONGANH KHAI GIANG20180905_080053.jpg

 

 

 

 

 

 

Tác giả: thnhanmy

Xem thêm

Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Thi TPTĐ Giỏi - Thầy Ngô Sỹ Đoàn
Tiết mục nhảy của học sinh Trường Tiểu học Nhân Mỹ tham gia Ngày Hội Tiếng Anh
Tiết mục múa tập thể ' Cháu hát về đảo xa' - của Trường Tiểu học Nhân Mỹ