tin tức-sự kiện

ỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2013 - 2014(23-5-2014

gày 22 tháng 05 năm 2014, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thanh Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2013 -2014

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc giáo dục đạo đức và các hoạt động giáo dục khác thì giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm vừa có tính cấp thiết trước mắt vừa có tính chiến lược lâu dài. Để nâng cao chất lượng trí dục một cách toàn diện và bền vững, ngành GD-ĐT huyện nhà đã tập trung chỉ đạo trên cả ba phương diện: Bồi dưỡng HSG, nâng cao chất lượng đại trà và phụ đạo học sinh yếu kém. Để thực hiện chiến lược “Nâng cao dân trí - Đào tạo nhân lực -Bồi dưỡng nhân tài” đáp ứng công cuộc CNH- HĐH đất nước; ngành GD&ĐT đã nhận thức sâu sắc rằng: Đào tạo nhân tài là kết quả của cả một quá trình phát hiện, tuyển chọn, rèn luyện, bồi dưỡng thường xuyên, liên tục trên nền giáo dục đại trà vững chắc.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để có kết quả cao là một việc làm khó, đòi hỏi phải có một quá trình bồi dưỡng liên thông từ những lớp dưới, từ tiểu học đến THCS, học sinh phải được bồi dưỡng thường xuyên liên tục; có sự kết hợp chặt chẽ, phát huy sức mạnh tổng hợp giữa các yếu tố: Thày-Trò-Gia đình, trong đó vai trò quan trọng và quyết định là của các thày giáo, cô giáo và các em học sinh. Trong công tác bồi dưỡng HSG, việc phát hiện tuyển chọn học sinh tới việc lựa chọn nội dung phương pháp giảng dạy học tập cho phù hợp với đối tượng là rất quan trọng. Vì vậy công tác này đã được các nhà trường đặc biệt quan tâm. Ở tất cả các trường học ngay từ đầu năm đã tuyển chọn thành lập các đội tuyển học sinh giỏi văn hoá và TDTT, xây dựng kế hoạch, đầu tư thời gian, phân công giáo viên có năng lực đảm nhiệm việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Các thầy giáo, cô giáo tâm huyết, tận tình đầu tư trí lực, thời gian, hết lòng vì học sinh. Gia đình phụ huynh học sinh chăm lo, tạo điều kiện vật chất, thời gian; các tổ chức đoàn thể, các lực lượng xã hội động viên, khuyến khích kịp thời…Các em học sinh thực sự say mê học tập với ý thức học thầy, hỏi bạn, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập.

Việc phấn đấu đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của các nhà trường, của các thầy giáo, cô giáo; mà còn là ý chí quyết tâm của các em học sinh, là niềm mong mỏi của mỗi gia đình học sinh.

 

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Sở GD&ĐT Hà Nam; của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, của cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã, thị trấn trong huyện, sự giúp đỡ tạo điều kiện của các tầng lớp nhân dân và các lực lượng xã hội; sự nghiệp GD-ĐT của huyện nhà tiếp tục có bước phát triển vững chắc, toàn diện.

Tác giả: suu tam

Xem thêm

Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Thi TPTĐ Giỏi - Thầy Ngô Sỹ Đoàn
Tiết mục nhảy của học sinh Trường Tiểu học Nhân Mỹ tham gia Ngày Hội Tiếng Anh
Tiết mục múa tập thể ' Cháu hát về đảo xa' - của Trường Tiểu học Nhân Mỹ