Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Phần thi TPTĐ giỏi - Trường Tiểu học Nhân Mỹ
Thi TPTĐ Giỏi - Thầy Ngô Sỹ Đoàn
Tiết mục nhảy của học sinh Trường Tiểu học Nhân Mỹ tham gia Ngày Hội Tiếng Anh
Tiết mục múa tập thể ' Cháu hát về đảo xa' - của Trường Tiểu học Nhân Mỹ
  

giới thiệu

Trường Tiểu học Nhân Mỹ được thành lập năm 1989 theo Quyết định số 480/QĐ-UB ngày 30/8/1989 của UBND huyện Lý Nhân.
Vị trí địa lý: 
Xã Nhân Mỹ là một xã thuộc khu vực phía nam huyện Lý Nhân, nằm dọc theo đường quốc lộ 971; phía Nam tiếp giáp với huyện Bình Lục qua con sông Châu Giang; Phía Đông giáp xã Nhân Thắng, xã Nhân Phúc; Phía Bắc giáp với xã Nhân Hưng và xã Nhân Thịnh; Phía Tây giáp xã Xuân Khê, xã Nhân Bình.
Cơ sở vật chất
  Trường Tiểu học Nhân Mỹ với khuôn viên 9566m2. Gồm có 3 dãy lớp học cao tầng và 1 dãy phòng chức năng được xây dựng kiên cố hóa với các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục của trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong đó có:
+ 15 lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế cùng với đồ dùng học tập, các thiết bị dạy học cơ bản đảm bảo cho việc dạy và học.
+ 2 phòng học tiếng Anh được  trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như: máy chiếu, máy tính, bảng thông minh cùng các thiết bị phụ trợ khác đảm bảo điều kiện tốt cho việc dạy và học môn tiếng Anh.
+ 1 phòng âm nhạc có 14 đàn Organ
+ 1 phòng Mỹ thuật
+ 1 phòng học Tin học trong đó có 20 máy tính
+ 1 thư viện đạt chuẩn quốc gia được trang bị STK, SGK cho HS và GV
Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên:
Đội ngũ nhà giáo luôn tâm huyết với nghề, tận tình trách nhiệm giáo dục học sinh. Năm học 2017- 2018 nhà trường gồm có 24 cán bộ giáo viên, công nhân viên trong đó có 13 đồng chí trình độ Đại học, 11 đồng chí trình độ cao đẳng.
Quá trình phát triển và những thành tích đạt được:
- Ngày 26/7/2002, theo quyết định số 3321/ GD- ĐT, trường được công nhận là trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Ngày 5/8/2008 nhà trường tiếp tục được công nhận trường học đạt chuẩn mức độ I sau 5 năm. Trải qua quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của thầy và trò cùng với sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nam và sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Lý Nhân, tháng 8 năm 2012 nhà trường vinh dự được đón nhận danh hiệu: Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II theo Quyết định số 1047/ QĐ- UBND của chủ tịch tỉnh Hà Nam ngày 8/8/2012.
- Sau 7 năm học nhà trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Năm học 2017- 2018, đội ngũ cán bộ của nhà trường luôn  phấn đấu, trau dồi kinh nghiệm và đổi mới các phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Năm học 2017- 2018 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đó là:
+ Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện: Xếp thứ 13/24
+ Thi giải toán trên mạng lớp 5: có 2 học sinh được thi vòng quốc gia
+ Thi giải toán bằng tiếng anh trên mạng lớp 4: có 2 học sinh được thi vòng quốc gia
+ Tiết mục tham gia văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới” xếp thứ 13/24 trường
+ Thi học sinh giỏi TDTT: Xếp thứ 16/24 trường
    -  Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa giáo dục, các hoạt động khuyến học nhằm khuyến khích những học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Mặt khác, nhà trường thường xuyên giáo dục ý thức, nề nếp học tập cho học sinh xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
    - Đến với trường Tiểu học Nhân Mỹ hôm nay, chúng ta không chỉ cảm nhận được cơ ngơi khang trang, đẹp mắt mà chúng ta còn sẽ cảm nhận được sự đổi mới từng bước đi lên…
Một số hình ảnh về trường tiểu học Nhân Mỹ
 

(Dãy phòng chức năng)
 

(Hai dãy lớp học phía Nam và phía Tây )

 

(Dãy lớp học phía Bắc)
 

(Không gian lớp học)

 

(Thư viện)
 

 

(Sân thể dục sau dãy nhà hướng Tây)

 
(Khuôn viên cây xanh của trường)