Thông báo

Thông báo về việc triển khai đón học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ phòng chống dịch Covid-19

THÔNG BÁO

Về việc triển khai đón học sinh đi học trở lại

Năm học 2019 - 2020


Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể nhân dân!

Các em học sinh thân mến!

Thực hiện Công văn số 398/UBND-GDĐT ngày 27/4/2020 của UBND huyện Lý Nhân về việc chuẩn bị các điều kiện đón trẻ em, học sinh, học viên đi học trở lại và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 259/PGDĐT-NGLL của Phòng GD-ĐT Lý Nhân về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học và các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc hướng dẫn các điều kiên đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, Trường tiểu học Nhân Nghĩa đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài lớp học ba lần và tổng vệ sinh, quyét dọn, lau chùi bàn ghế sạch sẽ, rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Nhà trường xin thông báo tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh một số nội dung công việc, cụ thể như sau:

1. Các em học sinh Tiểu học trở lại trường học tập từ ngày 04/5/2020. Hai tuần đầu (từ ngày 04/5/2020 đến hết ngày 17/5/2020), để đảm bảo giãn cách học sinh trong phòng học tối thiểu 01 mét theo chỉ đạo của các cấp, nhà trường tạm thời thực hiện tổ chức cho học sinh học theo ca, phương án chia lớp cụ thể nhà trường giao giáo viên chủ nhiệm thực hiện, thông báo cho cha mẹ học sinh và đề nghị cha mẹ học sinh phối hợp liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để thực hiện từ ngày 04/5/2020. Học sinh đến lớp học 1 buổi/ngày, buổi còn lại giáo viên có trách nhiệm giao đủ lượng bài tập để học sinh tự học ở nhà (lượng bài tập đủ để học sinh học tập tối thiểu 3 tiết). Đề nghị phụ hunyh nhắc nhở con em kết hợp việc tự học với học trên truyền hình và làm bài tập của các thầy cô giáo giao cho, có giải pháp để quản lí, kiểm soát sức khỏe và việc tự học ở nhà của học sinh.

2. Khi học sinh đi học trở lại

- Trước khi học sinh đến trường:

+ Đề nghị các bậc phụ huynh và các em học sinh lưu ý không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

+ Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh; cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và nơi công cộng.

+ Đề nghị các bậc phụ huynh đưa đón con em đi học và các em học sinh lưu ý mỗi buổi học, học sinh chỉ nên có mặt tại trường trước giờ vào học ít nhất 15-20 phút, trừ trường hợp học sinh làm nhiệm vụ trực nhật thì có mặt ở trường trước 30 phút.

+ Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Khi học sinh đến trường.

+ Nhà trường trân trọng đề nghị các bậc phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường thì không vào trong trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại khu vực cổng trường. Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, rửa tay khô sát khuẩn trước khi vào trường và lớp học.

+ Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho học sinh trong phòng học có khoảng cách phù hợp theo chỉ đạo của các cấp, ngành (đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét); theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian ở trường; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

+ Nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần theo cả trường mà chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục tập thể trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập trước giờ vào học, trong giờ ra chơi.

+ Khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang; Khi đi vệ sinh đại tiện, tiểu tiện xong yêu cầu các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lưu ý phải dội rửa sạch sẽ nhà vệ sinh và rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn.

- Kết thúc mỗi buổi học

+ Nhà trường đề nghị các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em HS thực hiện nghiêm túc việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

+ Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Vậy nhà trường xin thông báo để toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh biết được kế hoạch trở lại trường học tập đúng thời gian và thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định./.


Nơi nhận:

(để báo cáo)

- Phòng GD-ĐT;

- Đảng ủy, UBND xã;

- Lưu VT, Hồ sơ tuyển sinh.

HIỆU TRƯỞNG

Cao Văn Giảng

Tải về

Xem thêm...
Hướng dẫn phòng dịch cho học sinh khi đi học trở lại
Trường TH Nhân Nghĩa kỷ niệm 20-11- 2019
Trường Tiểu học Nhân Nghĩa kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
Hội thi tiếng hát dân ca chào mừng ngày 20/11/2019
Phát Thanh Măng Non Trường Tiểu Học Nhân Nghĩa