Hưởng ứng Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021

Theo Hiến pháp Việt Nam năm 2013, Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được tiến hành theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước.

Ngày 22/5/2016 là ngày cử tri cả nước hưởng ứng tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021. Hôm nay hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Khẩu hiệu của Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!".

Cùng với cử tri cả nước, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Nhân Nghĩa rất hào hứng, phấn khởi tham ngay từ sáng sớm ở các điểm bầu cử mà mỗi đ/c đang sinh sống tại địa bàn dân cư đó.

Sau đây là một số hình ảnh sư tầm và minh hoạ:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đến bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại Khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử Nhà văn hóa ngõ 40 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, Thanh Xuân (Hà Nội),

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đến bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình (Hà Nội). (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cử tri Hải Phòng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Cử tri đồng bào Êđê buôn Ako Dhong bỏ phiếu bầu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cử tri 3 xóm 1; 2; 3 xã Nhân Bình đang nghiêm túc tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại khu vực bỏ phiếu Tổ bầu cử số 1 xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam

Tác giả: thnhannghia

Trường TH Nhân Nghĩa kỷ niệm 20-11- 2019
Hội thi tiếng hát dân ca chào mừng ngày 20/11/2019
Giao luu văn nghệ với đoàn nghệ thuật tình thương
Tổng kết năm học 2017-2018