tin tức-sự kiện

TẬP HUẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

        Là một cơ sở giáo dục luôn hướng tới mục tiêu tiếp thu những phương pháp, chương trình giáo dục mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, trong sáng ngày 16/11, tập thể giáo viên trường Tiểu học Nhân Nghĩa đã tham gia buổi tập huấn tìm hiểu về Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới. Tham gia và chia sẻ tại chương trình có Đ/c Nguyễn Thị Thắng– Hiệu Phó trường Tiểu học Nhân Nghĩa

Toàn cảnh buổi tập huấn về chương trình GDPT mới

          Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Thắng đã mang đến cho tập thể giáo viên những thông tin tổng quát về CT GDPT mới qua 3 trọng tâm chính: Giới thiệu tóm tắt về CT GDPT mới, Triển khai thực hiện CT GDPT mới tại các trường phổ thông, Thực hiện một số giải pháp chuyển tiếp nhằm triển khai tốt CT GDPT mới.

          ​Điều 31 Luật Giáo dục năm 2019, chương trình giáo dục phổ thông mới phải bảo đảm các yêu cầu như thể hiện mục tiêu GDPT;  Yêu cầu về phẩm chất và năng lực của học sinh cần đạt được sau mỗi cấp học, nội dung giáo dục bắt buộc đối với tất cả học sinh trong cả nước; Quy định phương pháp, hình thức tổ chức HĐGD và đánh giá kết quả GD đối với các môn học ở mỗi lớp, mỗi cấp học của GDPT; Thống nhất trong cả nước và được tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và cơ sở GDPT; Được lấy ý kiến rộng rãi và thực nghiệm trước khi ban hành; được công bố công khai sau khi ban hành. Đặc biệt CT GDPT gồm: CT tổng thể và các CT môn học.

           Theo đó, mục tiêu giáo dục trong chương trình GDPT mới sẽ giúp học sinh làm chủ kiến thức phổ thông để từ đó vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời. Cùng với đó các con cũng được phát triển phẩm chất, năng lực; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng phát triển các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú để từ đây có được cuộc sống có ý nghĩa, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Tác giả: TH Nhân Nghĩa

Xem thêm

Hướng dẫn phòng dịch cho học sinh khi đi học trở lại
Trường TH Nhân Nghĩa kỷ niệm 20-11- 2019
Trường Tiểu học Nhân Nghĩa kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
Hội thi tiếng hát dân ca chào mừng ngày 20/11/2019
Phát Thanh Măng Non Trường Tiểu Học Nhân Nghĩa