tin tức-sự kiện

LỄ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT NĂM HỌC 2018 - 2019

       Nhà trường sẽ cấp cho mỗi lớp một chú heo bắt đầu từ ngày  10/10/2018. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, sau lễ chào cờ sẽ là chương trình nuôi heo các em học sinh sẽ chuẩn bị sẵn tâm thế để cho heo ăn. Heo của lớp nào thì lớp đó tự chăm sóc. Heo lớn nhanh hay không là tùy thuộc vào cách thức chăm sóc và cả tấm lòng của những người nuôi heo. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng... Mong sao, bằng tấm lòng nhân ái, các chi đội, chùm sao sẽ cùng nhau thi đua nuôi con heo của mình thật to, thật béo, thật nhanh lớn.

Vào ngày 20/5/2019 toàn trường tổ chức lễ mổ heo. Ban tổ chức sẽ chọn chú heo to nhất, siêu trọng nhất để khen thưởng và vinh danh "tấm lòng vàng" cho những cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nuôi heo. Toàn bộ số tiền thu được từ heo đất này sẽ dùng vào việc tặng học bổng và trao quà cho các bạn nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Để phong trào nuôi heo đất trong nhà trường đạt được kết quả tốt, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự hào hứng tham gia nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Đây cũng chính là một bài học không cần lời giảng mà lay động đến trái tim mỗi học trò và cũng là dịp để nhà trường và thày cô giáo dục tinh thần tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái:" Lá lành đùm lá rách" đối với các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ tổng kết phong trào: “ Nuôi heo đất”

Tác giả: thnhannghia

Xem thêm

Trường TH Nhân Nghĩa kỷ niệm 20-11- 2019
Hội thi tiếng hát dân ca chào mừng ngày 20/11/2019
Giao luu văn nghệ với đoàn nghệ thuật tình thương
Tổng kết năm học 2017-2018
Hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường Tiểu học Nhân Nghĩa