tin tức-sự kiện

Tập huấn nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT.

      Thực hiện Kế hoạch số 675/PGDĐT-GDTH, ngày 09/8/2018 của Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân về việc triển khai tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cấp Tiểu học Hè 2018, ngày 18/8/2018, Để nâng cao năng lực cho giáo viên về việc đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, trong ngày 02/02/2018, tại Cụm trường Tiểu học Nhân Nghĩa đã tổ chức tập huấn cho tất cả các giáo viên đứng lớp của hai trường Tiểu học Nhân Nghĩa và Nhân Khang.

     Các nội dung được triển khai một cách đầy đủ: Hướng dẫn chung về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22; Đánh giá thường xuyên đối với các môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử-Địa Lý, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục; Thực hành vận dụng đánh giá thường xuyên đối với các môn hoạt và hoạt động giáo dục.

      Toàn thể giáo viên tham dự chấp hành nghiêm túc quy định về thời gian, tập trung nghiên cứu, thực hành, trao đổi và chia sẻ với nhau. Các báo cáo viên có phương pháp tập huấn tích cực, triển khai đúng theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại của buổi tập huấn:

            Thầy  Nguyễn Trọng Cung – Hiệu trưởng  trường Tiểu học Vĩnh Trụ triển khai - Báo cáo viên do Phòng GD-ĐT phân công đã triển khai hướng dẫn về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22.

           Giáo viên đã được hướng dẫn thực hành đánh giá thường xuyên. Từ việc lập kế hoạch, chọn lựa và phối hợp các phương pháp, kĩ thuật khác nhau đến việc sử dụng một số cách thức cơ bản trong đánh giá thường xuyên.

            Báo cáo viên đưa ra những sản phẩm học tập thực tế (từng môn) của học sinh các khối lớp để giáo viên tham dự có cơ hội chia sẻ những lời nhận xét tích cực (nhận xét trực tiếp bằng lời và nhận xét trên vở) để thúc đẩy hoạt động học tập, góp phần phát triển nhân cách học sinh. Đồng thời trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của giáo viên một cách thỏa đáng, cùng tháo gỡ khó khăn khi thực hiện đánh giá thường xuyên trên lớp.

           Buổi tập huấn đã giúp cho toàn thể giáo viên trong trường hiểu rõ hơn về đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22. Từ đó sẽ đảm bảo cho việc đánh giá học sinh nhẹ nhàng và mang tính động viên, khuyến khích học sinh trong quá trình học tập./.

Tác giả: TH Nhân Nghĩa

Xem thêm

Giao luu văn nghệ với đoàn nghệ thuật tình thương
Tổng kết năm học 2017-2018
Hoạt động ngoài giờ lên lớp của trường Tiểu học Nhân Nghĩa
Tiết mục văn nghệ 'Tổ quốc gọi tên mình' của trường Tiểu học Nhân Nghĩa năm học 2016 - 2017
Thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm 2013-2104