tin tức-sự kiện

Hưởng ứng 'Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông' năm 2018

      Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân tại Công văn số 968/PGDĐT-NGLL ngày 24/10/2018 và các cấp về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018, trong buổi sáng thứ hai chào cờ đầu tuần ngày 12/11/2018, Trường tiểu học Nhân Nghĩa đã long trọng tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và dành phút tưởng niệm, Về dự buổi lễ có tất cả 25 CB. GV, NV và 390 học sinh toàn trường về dự đông đủ;

      Thông qua buổi lễ chào cờ đầu tuần gằn với tổ chức dành phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông đã giáo dục CB, GV, NV và HS phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

      Chỉ riêng 10 tháng đầu năm 2018, đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương, gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, mang đến sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em, cướp đi tương lai của nhiều gia đình, dòng họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

      Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng. Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại của buổi Lễ:

Thầy Cao Văn Giảng-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đọc Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2018

Toàn trường dành một phút Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018

 

 

Tác giả: thnhannghia

Xem thêm

Hướng dẫn phòng dịch cho học sinh khi đi học trở lại
Trường TH Nhân Nghĩa kỷ niệm 20-11- 2019
Hội thi tiếng hát dân ca chào mừng ngày 20/11/2019
Phát Thanh Măng Non Trường Tiểu Học Nhân Nghĩa
Giao luu văn nghệ với đoàn nghệ thuật tình thương