tin tức-sự kiện

Vứt bỏ sự nghi hoặc, hãy tin tưởng mọi người

Vâng, thưa quý vị, một tổng kết chưa được kiểm chứng nói rằng số người tiến bộ chỉ khoảng chưa đến 50%. Vậy tại sao số người tiến bộ ít vậy, khi mà chúng ta hết lòng giúp đỡ họ. Tôi thiểt nghĩ, bởi vì chúng ta còn định kiến với những lỗi lầm của họ. Tại sao chúng ta không vứt bỏ sự hoài nghi và tin tưởng họ, để họ có thể tự tin bước sang giai đoạn sáng sủa hơn của quá khứ. Từ suy nghĩ đó, hanam.edu.vn xin gửi tặng mọi người câu chuyện của tuần mới, tuần tiễn biệt mùa thu, đón chủ điểm mùa đông vào ngày thứ nhất. Xin mọi người đón đọc và chia sẻ, bình luận ở cuối trang. Chúc quý vị một tuần vui vẻ.

Triết gia người Mỹ Emerson từng viết: “Hãy tin tưởng con người, họ sẽ chân thành với bạn. Hãy đặt hết niềm tin vào họ, bạn sẽ thấy họ tuyệt vời thế nào”. Và thực tế, nếu không tin tưởng người khác, thì chẳng ai có thể thành nghiệp lớn, cũng không thể trở thành vĩ nhân.

Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi, anh ta nhặt được 2 triệu đồng, anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát. Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai: “Anh đừng có tới đây để lôi kéo chúng tôi, anh tưởng rằng có thể dùng tiền để lừa bịp, hối lộ chúng tôi được sao, anh tưởng rằng có thể dùng tiền để mua được sự ân xá sao, các anh cũng thuộc loại người không chân thực rồi”.

Người phạm nhân này nghe xong cảm thấy vô cùng thất vọng và nghĩ rằng trên thế gian này không còn ai tin tưởng anh ta nữa. Buổi tối, anh ta quyết định vượt ngục. Anh ta đã lấy trộm tiền của mọi người để chuẩn bị cho cuộc trốn chạy. Khi anh ta lấy đủ số tiền rồi, liền lấm lét lên tàu hoả, trên tàu khách rất đông, đã chật cứng không còn chỗ ngồi, anh ta phải đứng ngay bên cạnh chiếc toilet trên tàu.

Lúc đó bỗng nhiên xuất hiện một cố gái xinh đẹp đi vào toilet, nhưng cô chợt phát hiện ra cái khuy cửa đã bị hỏng, cô gái liền nhẹ nhàng bước ra nói với anh ta: “Thưa anh, anh có thể giữ cửa giúp tôi được không?”.

Anh ta sững người một lúc, nhìn cô gái với ánh mắt dịu dàng và thuần khiết, anh ta khẽ gật đầu. Cô gái đỏ mặt bước vào bên trong toilet còn anh ta lúc này trông giống như một người vệ sĩ trung thành, nghiêm nghị giữ cái cánh cửa phòng toilet.

Và trong cái thời khắc ngắn ngủi ấy, anh ta đột nhiên thay đổi ý định, khi tàu dừng lại anh ta rời khỏi đó và đến đồn cảnh sát tự thú…

Tác giả: thnhannghia

Xem thêm

Hướng dẫn phòng dịch cho học sinh khi đi học trở lại
Trường TH Nhân Nghĩa kỷ niệm 20-11- 2019
Hội thi tiếng hát dân ca chào mừng ngày 20/11/2019
Phát Thanh Măng Non Trường Tiểu Học Nhân Nghĩa
Giao luu văn nghệ với đoàn nghệ thuật tình thương