tin tức-sự kiện

Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2015 - 2016

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2015-2016

     Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, chào xuân Bính Thân, sáng ngày 05/02/2016, trường Tiểu học Nhân Thịnh đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2015-2016 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong học kì I, chỉ ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II, đồng thời tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và các phong trào thi đua trong kì I.

    Sau lễ chào cờ trang nghiêm, toàn trường được nghe cô Phạm Thị Thu Hiền -Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo Sơ kết học kỳ, nêu bật những thành tích của thầy và trò đã đạt được trong học kì I. Cụ thể:

 -  Phổ cập: Huy động 100% số trẻ em ở độ tuổi 6 tuổi vào lớp 1; duy trì sĩ số  đạt 100%.

-  Giáo dục năng lực phẩm chất học sinh: Kết quả xếp loại học kỳ  có 100% học sinh được đánh giá  đạt  phẩm chất và năng lực.

- Giáo dục  Trí dục

 Chât lượng kiểm tra định kỳ học kỳ 1

     Khối 1: 100%

     Khối 2: 98,2%

     Khối 3: 92,3%

     Khối 4: 85,4%

     Khối 5: 85,7%

    Bình quân toàn trường  đạt 92,5%,

     Học sinh giỏi dự thi cấp huyện môn Tiếng Anh IOE có 12 học sinh tham gia, xếp giải lớp 3 có 4 em đạt giải: 1 giải Nhì, 1 Giải Ba, 2 giải KK, lớp 4 có 2 em đạt giải: 1 giải Nhì, 1 Giải Ba, lớp 5 có 3 em đạt giải: 1 giải Nhì, 1 Giải Ba, 1 giải KK, cả 3 HS lớp 5 được vào vòng thi cấp tỉnh. Thi HSG tiếng Anh Violimpic  lớp 5 có 3 em đạt giải Ba cấp huyện, 4 em đạt gải KK cấp tỉnh.

  Kết quả đánh giá  học kỳ I của các môn học như sau:

     Môn Tiếng Việt có 96.4% hoàn thành.

     Môn Toán có 96.7% hoàn thành.

     Môn Tiếng Anh có 92.1% hoàn thành.    

     Các môn học và hoạt động giáo dục khác: 100% học sinh được đánh giá hoàn thành

   -   Nhà trường đã tổ chức tốt  việc  phát động phong trào GVS - VCĐ trong nhà trường

      Các hoạt động GD lao động, thẩm mỹ, thể dục, vệ sinh được chỉ đạo thực hiện tốt.

      Có 2 GV thi GVG cấp huyện ( ĐC Phượng, Nguyệt ) đạt   GVG xếp 4/ 24 trường 1 GV được cử  chọn tham gia thi GV dạy giỏi cấp tỉnh đạt GVG cấp tỉnh ( ĐC Nguyệt)  có 1 GV thi GVCN giỏi cấp huyện, đạt GVCN  giỏi xếp chung 2/24 trường.

     100% các thầy cô giáo đã tham gia tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn liên trường, cấp trường để nâng cao trình độ NVSP,  đưa các phương pháp dạy học mới vào dạy học như phương pháp bàn tay Nặn bôt, dạy học mỹ thuật theo PP Đan mạch, Dạy học TV CN lớp 1, dạy học theo mô hình VNEN,  học tập việc đánh giá học sinh theo TT 30/ 2014.

-  Công tác XHHGD: Trong học kỳ I trường thành lập được ban thường trực hội CMHS, họp PHHS 2 lần, CMHS đã sửa chữa,  làm mới nhà xe, tường rào, tu sửa nhà vệ sinh, trường mua sắm sửa chữa nhiều hạng mục CSVC cho công tác dạy và học ....  duy trì hoạt động của thư viện trường học, xây dựng thư viện lớp học ở 22 lớp trường giữ vững 5 tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1, THTTHSTC

-  Trong học kỳ I, toàn trường, có 100% thầy cô giáo được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 35 thầy cô giáo đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 368 học sinh có tiến bộ, đạt thành tích tốt trong học kỳ được tuyên dương khen thưởng

     Nhìn lại kết quả việc thực hiện các nhiệm vụ trong học kỳ I 2015 - 2016 thầy và trò trường TH Nhân Thịnh phấn khởi về những kết quả đã đạt được song cũng nhìn rõ 1 số mặt còn hạn chế để rút kinh nghiệm và chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II năm học 2015-2016.

Cô Phạm Thi  Thu Hiền - BTCB-  Hiệu trưởng đọc báo cáo sơ kết

     Thay mặt Ban Giám hiệu, Cô Ngô Thùy Luận -  phó hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân học sinh đạt được thành tích xuất sắc trong học kỳ I. Có 4 học sinh đạt giải olimpic Tiếng Anh cấp Tỉnh, 9 học sinh đạt giải IOE cấp huyện và 368  học sinh tiêu biểu của 22 lớp được lên nhận giấy chứng nhận, giấy khen  và phần thưởng từ tay các bác lãnh đạo, cô Hiệu trưởng, cô Hiệu phó. 

Các em học sinh lên nhận giấy khen và phần thưởng

 

   Nhân dịp tết Bính Thân, các thầy cô giáo trong trường phối hợp với các phụ huynh học sinh quyên góp ủng hộ 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần chăm lo  tết cho các em mỗi xuất quà trị giá 100.000đ

Cô Trần Thị Oanh- Phó hiệu  trưởng-  trao quà tết cho các em


 Buổi lễ sơ kết học kì I kết thúc trong cảm xúc hân hoan của xuân mới với những thành tích tốt đẹp của các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học kỳ đã qua. Chúc các em có một học kỳ mới thành công hơn nữa, chúc trường Tiểu học Nhân Thịnh  hoàn thành xuấc sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.

 

 

Tác giả: thnhanthinh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường