Tin tức : Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh/

Đại hội Liên đội trường Tiểu học Nhân Thịnh, năm học 2016-2017

          Đại hội Liên đội trường Tiểu học Nhân Thịnh năm học 2016-2017

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017 của Hội đồng Đội huyện Lý Nhân

      Căn cứ vào kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Nhân Thịnh. Ngày 1 tháng 10 năm 2016, Liên đội trường Tiểu học Nhân Thịnh tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2016 – 2017 nhằm nhìn nhận, đánh giá công tác Đội của liên đội năm học 2015-2016; đề ra phương hướng, chương trình hoạt động của liên đội trong năm học 2016-2017 và bầu ra ban chỉ huy liên đội mới.

     Về dự với Đại hội có:

     Chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt –Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nhân Thịnh.

    Cô Phạm Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

    Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân – Tổng phụ trách Đội cùng toàn thể các thầy cô giáo là Đoàn viên,  giáo viên - Phụ trách Đội và  52 đại biểu xuất sắc đến từ các chi đội và sao nhi đồng.

    Sau phần văn nghệ chào mừng, chào cờ và sinh hoạt truyền thống, Đại hội được nghe bản báo cáo tổng kết hoạt động của Liên đội năm học 2015 – 2016 và phương hướng năm học 2016 -2017. Trong bản báo cáo tổng kết, đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn và những kết quả mà liên đội đã đạt được. Năm học 2015-2016 các phong trào thi đua ở liên đội diễn ra hết sức sôi nổi. Các hoạt động thi đua được gối sóng liên tục với những Tuần học tốt, giờ học tốt; Triển khai có hiệu quả phong trào “Hoa điểm tốt”.  “Vượt khó học tốt”, Học đều, học đủ, học chăm”, học đi đôi với hành, “Học thực chất, thi nghiêm túc”. Nhân rộng mô hình các câu lạc bộ mô hình Hội đồng tự quản, duy trì các nhóm “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” phân công giúp đỡ các bạn học yếu, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động giao lưu kết nghĩa, tương thân, tương ái, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Hướng dẫn cho thiếu nhi tham gia các hoạt động tình nghĩa như : “Vì bạn nghèo hiếu học”, “Tấm áo tặng bà”. Kêu gọi vận động cac nguồn lực xã hội hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt điển hình là phong trào “nuôi heo đất” tổng số tiền các lớp cho heo ăn là 3200 000 mua được 2  xe đạp và 3 món quà. Tổ chức tốt Liên hoan tiếng hát dân ca cấp trường có 22 lớp tham gia với 22 tiết mục kết quả có 13 lớp đạt giải, 1 số chi đội có nhiều tiết mục đặc sắc được giám khảo đánh giá cao như tiết mục của chi đội 4A, 4C, 5B, 5A... Tổ chức Hôi khỏe Phù Đổng cấp trường có 17 lớp tham gia, có 24 bạn đạt giải ở 6 môn thi, tham gia thi HKPĐ cấp huyện xếp 13/24 trường, có 1 bạn tham gia thi bóng đá cấp tỉnh. Tiêu biểu nhất là phong trào học tập, năm học vừa qua đã có nhiều bạn đạt thành tích cao trong học tập. Toàn trường có 436 bạn HS được khen thưởng. Học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh: có 7 học sinh đạt giải; Oimpic môn học cấp huyện: có 62 giải (1giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba, 26 Giải KK)

   Liên đội cũng đã mạnh dạn chỉ ra những mặt còn tồn tại, nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục. Liên đội đã đề ra các chỉ tiêu phán đấu và biện pháp thực hiện trong năm học 2016-2017. Năm học này, liên đội phấn đấu đạt liên đội mạnh,  được Huyện Đoàn tặng giấy khen;  8/8 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh. Có chi đội, và các cá nhân đăng ký khen cao; Duy trì và phát huy tốt các nề nếp hoạt động, học tập và rèn luyện; 100% các bạn đội viên và nhi đồng tham gia các buổi sinh hoạt đội và sao nhi đồng;  80 – 90 % thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; 100% thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động do nhà trường vào Đội đề ra như Phong trào Kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất, từ thiện, công trình măng non, xây dựng các đội tự quản theo mô hình trường Việt Nam mới.

        Tiếp đó là phần tham gia đóng góp các ý kiến để xây dựng hoạt động Đội  với các chủ đề về học tập, rèn luyện nề nếp, đạo đức tác phong, các hoạt động văn – thể- mỹ,  an toàn giao thông, vệ sinh môi trường ... Đại hội được nghe lời phát biểu về chương trình công tác Đội năm học 2016 – 2017 cũng như về số lượng bầu cử Ban chỉ huy Liên đội năm học 2016 – 2017 của chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt –Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nhân Thịnh.

   Đại hội nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo định hướng hoạt động Đội từ phía Cô Phạm Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

   Kết quả Đại hội đã bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới gồm 9 bạn đội viên có đủ năng lực, phẩm chất và kỹ năng tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội. Gồm:

1.Trần Bá Bình- Lớp 5A

2. Trần Thị Hiền – Lớp 5A

3. Trần Mạnh Thiện- Lớp 5B

4. Trần Thị Trà My – Lớp 5C

5. Trần Thị Trà My - lớp 5D

6. Đào Minh Châu - Lớp 4A

7. Trần Anh Thư - Lớp 4B

8. Đặng Trọng Khải- Lớp 4C

9. Trần Thị Thùy Trang- lớp 4D

       Ban chỉ huy liên đội đã họp và chọn cử được  bạn Trần Bá Bình  Liên đội trưởng, 2 bạn Trần Thị Hiền Trần Mạnh Thiện là Liên đội phó. Các thành viên đã được phân công nhiệm vụ cụ thể.

   Hi vọng rằng với sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của ban chỉ huy Liên đội, phong trào công tác Đội  của nhà trường ngày càng vững mạnh và có chiều sâu.

     Đại hội tin tưởng rằng với năng lực của của các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội

khóa mới, sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm học./.  

  Một số hình ảnh buổi lễ:

Ngô Thùy Luận

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 49

Tổng lượng truy cập: 327715