tin tức-sự kiện

Đón đoàn kiểm tra chéo các hoạt động

     Thực hiện công văn số 179 ngày 9 tháng 3 năm 2018 của Phòng giáo dục và Đào tạo Lý Nhân về việc kiểm tra chéo Hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục thể chất, y tế trường học, phong trào “ Giữ vở sạch- viết chữ đẹp” và công tác thư viện trường học cấp Tiểu học, năm học 2017-2018. Ngày 16 tháng 3 năm 2017, trường Tiểu học đã được đón đoàn kiểm tra chéo của trường Tiểu học Nhân Đạo về kiểm tra các hoạt động theo công văn hướng dẫn.

    Hoạt động ngoài giờ lên lớp, y tế trường học, phong trào “ Giữ vở sạch- viết chữ đẹp” và công tác thư viện của trường Tiểu học Nhân Thịnh nhiều năm liền đều được đánh giá có nề nếp, các hoạt động được duy trì đều đặn cùng với sự chuẩn bị chu đáo nên qua công tác kiểm tra, các hoạt động của nhà trường đã được đoàn kiểm tra của trường Tiểu học Nhân Đạo đánh giá cao với nhiều ưu điểm như: Nhà trường có đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định, sắp xếp khoa học, các loại hồ sơ kế hoạch có bố cục rõ ràng, đảm bảo tính pháp lý, có tính khả thi; Các hoạt động NGLL được tổ chức tốt theo các văn bản hướng dẫn và minh chứng kèm theo;  các minh chứng đầy đủ, có tính thuyết phục; Nhà trường đã quan tâm đến chăm sóc sức khỏe và giáo dục thể chất cho học sinh, triển khai đầy đủ các bài múa hát, thể dục, bài võ cổ truyền theo quy đinh, HS tập luyện khá đều, đẹp; Nhà trường triển khai thực hiện tốt công tác y tế trường học: Thực hiện tốt công tác truyền thông về sức khỏe, có phòng y tế, trang thiết bị y tế theo quy định, có đầy đủ sổ theo dõi sức khỏe của học sinh. Cảnh quan trường lớp được cải tạo, có bồn hoa cây cảnh, xanh sạch đẹp. Đảm bảo vệ sinh môi trường học tập; Hồ sơ của Phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” đầy đủ, lưu trữ tốt. Thư viện nhà trường có đủ các loại sách báo theo quy định thư viện chuẩn, chủng loại đa dạng, phong phú, thường xuyên đầu tư bổ sung sách báo cho thư viện, hoạt động của thư viện lớp học hiệu quả, số học sinh được đọc sách tại thư viện lớp tăng và học sinh được đọc hàng ngày.

        Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ rõ những tồn tại để nhà trường khắc phục như: Chưa xây dựng được thư viện Nhân dân, thư viện xanh; Cảnh quan trường lớp đã được cải tạo, đã tạo được diện mạo, thương hiệu riêng nhưng tính sáng tạo chưa cao, còn 01 giáo viên chưa cập nhật đánh giá xếp loại VSCĐ lần 3 trong sổ chủ nhiệm; Phòng đọc của giáo viên còn phải tích hợp.

    Kết quả cụ thể như sau:

- Hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác thể dục thể thao và công tác y tế trường học; phong trào “Giữ vở sạch- viết chữ đẹp”  đạt 98,1/100 điểm.- Xếp loại Tốt.

- Công tác thư viện trường học đạt 90/100 điểm.- Xếp loại Tốt.

      Xếp chung nhà trường: Loại Tốt

Sau đây là một số hính ảnh hoạt động trong buổi đón đoàn kiểm tra:

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hồ sơ

Toàn trường hát Quóc ca, Đội ca

Học sinh tham gia các hoạt động múa hát tập thể

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường