tin tức-sự kiện

Liên hoan Tiếng hát dân ca, năm học 2017-2018 trường Tiểu học Nhân Thịnh

        Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ công tác học sinh, giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Nhân Thịnh;

      Thực hiện công văn số 838/PGĐDT-GDTH ngày 30/10/2017 của Phòng GD&ĐT Lý Nhân về hướng dẫn công tác tháng 11 năm học  2017 - 2018 cấp Tiểu học;

      Sáng ngày 18/11/2017 trường Tiểu học Nhân Thịnh tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca cấp trường năm học 2017 – 2018.

      Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, để học sinh có điều kiện tham gia các hoạt động tập thể; nuôi dưỡng, bảo tồn và phổ biến văn hóa dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày NGVN, tôn vinh nghề dạy học. Đồng thời, thông qua hoạt động, tạo điều kiện để học sinh, giáo viên được giao lưu, thể hiện khả năng, giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức kỉ luật; phát hiện những học sinh có năng khiếu  văn nghệ bổ sung vào câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường, cử chọn GV có kết quả tốt tham gia giao lưu Tiếng hát giáo viên cấp huyện.

      Tham gia giao lưu: Với HS có 100% các lớp ( mỗi lớp chon 1 tiết mục với thể loại dân ca các miền); Giáo viên: Mỗi tổ chuyên môn chọn cử 2 tiết mục với chủ đề  Ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, ca ngợi mái trường, thầy cô và bạn bè. Ưu tiên những tiết mục hát về mái trường và thầy cô, đặc biệt là những tiết mục tự biên hoặc đặt lời mới cho bài dân ca có nội dung phù hợp.

      Mở đầu chương trình buổi giao lưu, cô Phạm Thị Thu Hiền- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc buổi giao lưu và điểm qua ý nghĩa ngày nhà giáo Việt nam 20-11.

Cô Phạm Thị Thu Hiền- Hiệu trưởng- Trưởng ban tổ chức- phát biểu khai mạc

     Sau phần công bố các quyết định là phần tham gia của các lớp và các thầy cô giáo.

Cô Ngô Thùy Luận- TM BTC công bố các quyết định

     Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo,  công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác, liên hoan đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, lựa chọn được những tiết mục tiêu biểu, có chất lượng  để tham gia phục vụ các ngày lễ lớn trong năm.

     Liên hoan lần này được đánh giá chất lượng với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn từ các chi đội, chùm sao, như tiết mục hát múa “ Quê hương tươi đẹp” của lớp 1D, tiết mục “ Đi cấy” của lớp 5A, tiết mục đơn ca “ Gần lắm trường xã” của cô giáo Nguyễn Thị Hải, tiết mục “ Cò lả” của cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan…..  Ban giám khảo đã chọn được 11/22 tiết mục đạt giải của HS và 3/6 tiết mục của GV. Chọn 4 tiết mục xuất sắc tham gia diễn tại Lễ kỉ niệm ngày 20-11. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của các em học sinh trường Tiểu học Nhân Thịnh.

Cô Trần Thị Oanh- PHT, trưởng bsn giám khảo-  tổng kết và công bố kết quả

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

Tiết mục đạt giải Nhất nhóm HS lớp 1,2

Tiết mục lớp 1E

Tiết mục lớp 3D

Tiết mục lớp 4A

    Một số hình ảnh các tiết mục tham gia giao lưu của GV 

Cô giáo Phùng Thị Tỉnh- GV khối 4

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan- Gv khối 1

Tiết mục song ca Bích Nguyệt- Bạch Yến

Tiết mục của tập thể GV tổ 1

        Một số hình ảnh trao giải

Trao giải các tiết mục nhóm 1

Trao giải  các tiết mục nhóm 2

Tiết mục GV đoạt gi

Tác giả: Ngô Thùy Luận- PHT

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường