tin tức-sự kiện

Tổ chức tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019

    Thực hiện Công văn số 05/KH- ATGT ngày 22 tháng 10 năm 2019 của Ban An toàn giao thông huyện  Lý Nhân về việc triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”  tại huyện Lý Nhân năm 2019.  Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Từ ngày 11/11 đến ngày 16/11, nhà trường đã thường xuyên phát thông điệp ATGT trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ, giờ ra chơi và giờ tan học. Ngoài ra,  trong chương trình phát thanh măng non của tháng, Ban biên tập phát thanh Măng non của Đội cũng có  nội dung  thông điệp về an toàn giao thông, pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông; ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong học sinh; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, đồng thời lồng ghép việc tuyên truyền, giáo dục trong nội dung các môn học đặc biệt là tiết ngoại khóa về ATGT trong tháng. Từ ngày 04/11 đến ngày 16/11, nhà trường đã treo khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung “Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình” và bảng tuyên truyền về chấp hành pháp lệnh ATGT, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách ở cổng trường học. Sáng ngày 11/11/2019, vào giờ sinh hoạt tập thể sáng thứ 2 đầu tuần nhà trường đã tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và tổ chức cho các thầy cô giáo, các em học sinh dành 1 phút tưởng niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử  vong vì tai nạn giaovới 100% CB, GV, NV và  học sinh tham gia.   Các hoạt động triển khai đã góp phần giáo dục ý thức chấp hành giao thông cho giáo viên và học sinh trong trường có hiệu quả .

THÔNG ĐIỆP

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong

do tai nạn giao thông" năm 2019 “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”

   Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,25 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đổi với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.

   Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, một năm vẫn có hơn 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày Chủ nhật, 17 tháng 11 năm 2019 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 8, Việt Nam cũng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cũng cần nêu gương về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

   Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

   Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tại nạn giao thông.

Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người! Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ tưởng niệm

 

 

 

 

Tác giả: Liên đội TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường